Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào năm 2022 một khi áp lực bán từ phía Trung Quốc giảm, theo CSO Blockstream

Với đà phục hồi hiện tại, liệu ETH có thể chạm mốc $ 4.000 vào tháng 7 năm nay?
DOGE phát triển nhiều phân kỳ tăng với vùng hỗ trợ gần nhất là $ 0,055
Sau một tuần đầy biến động, ADA đang hướng tới hỗ trợ quan trọng

Thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11, một phần lớn là do chịu sự chi phối từ các nhà đầu tư châu Á.

Samson Mow, giám đốc chiến lược của công ty blockchain Blockstream cho rằng “hiện đnag có áp lực bán đáng kể từ Trung Quốc”.

Mow cho biết thị trường đã trải qua cú sốc khi các công ty liên quan đến tiền điện tử đua nhau tháo chạy khỏi Trung Quốc để tuân thủ lệnh cấm Bitcoin mới.

Ông đưa ra ví dụ về Binance và Huobi Global, hai trong số các sàn giao dịch hàng đầu, đang tìm cách đóng cửa tất cả các dịch vụ ngang hàng (P2P) ở Trung Quốc trong mười ngày tới.

Cả Binance và Huobi Global đều rất phổ biến với các nhà đầu tư Trung Quốc, nhưng đã ngừng đăng ký tài khoản mới sau khi lệnh cấm được công bố vào tháng 9.

“Vì vậy, mọi người đang đóng các vị thế trước khi các ứng dụng ngang hàng không còn nữa”, Mow, người cũng là kiến trúc sư chính của trái phiếu Bitcoin ở El Salvador, nhấn mạnh. “Ngoài ra, nó cũng trùng hợp với việc các nhà đầu tư cần tiền mặt để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán bắt đầu từ đầu tháng Hai”.

Trung Quốc, một trong những thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới, đã ban hành lệnh cấm toàn diện đối với tất cả hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử vào tháng 9.

Kể từ đó, một số sàn giao dịch Bitcoin và các công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với người dùng Trung Quốc để tuân thủ các quy định của địa phương.

Trong khi Trung Quốc chính thức cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2019, người dùng vẫn tiếp tục hoạt động thông qua các nền tảng ở nước ngoài.

Tuy nhiên, đã có một cuộc đàn áp đáng kể trong năm nay. Lệnh cấm hồi tháng 9 đã làm rõ rằng những người tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là phạm tội và sẽ bị truy tố.

Các nhà chức trách cũng cảnh báo rằng các sàn giao dịch có trụ sở ở nước ngoài cung cấp các dịch vụ tương tự cho công dân Trung Quốc qua Internet sẽ bị điều tra.

Khi thị trường tiền điện tử sụp đổ trong cuộc đàn áp, Bitcoin được giao dịch trong phạm vi từ 42.000 đến 54.000 đô la trong vài tuần qua.

Các nhà phân tích đang tìm kiếm một mức giá trong khoảng từ 100.000 đến 135.000 đô la vào cuối tháng 12.

Samson Mow hy vọng áp lực bán từ Trung Quốc sẽ giảm vào năm tới, dẫn đến sự phục hồi về giá.

Ông cũng chỉ ra rằng các dữ liệu cho thấy điều này là chính xác, với lượng bán chưa từng có trong khu vực có xu hướng làm giảm giá BTC trong phiên châu Á.

Theo một báo cáo mới của công ty phân tích blockchain Glassnode, áp lực bán này đã tăng lên vào tháng 11 và tháng 12.

Báo cáo nói rằng giao dịch trên thị trường trong giờ làm việc của châu Á thường thấp hơn so với giờ làm việc của châu Âu hoặc Hoa Kỳ – cho thấy các nhà đầu tư châu Á là động lực thúc đẩy áp lực bán.

Để đi đến kết luận này, Glassnode đã so sánh giá Bitcoin hàng ngày với mức giá một tháng trước và tính đến những thay đổi lớn về giá hàng tháng tại các thời điểm khác nhau trong ngày.

Mow cho biết phần lớn số tiền đầu tư từ Trung Quốc dường như đã rời khỏi thị trường tiền điện tử  nhưng cuối cùng sẽ quay trở lại.

“Việc dòng tiền từ phía Trung Quốc rời khỏi thị trường không phải là quá nhiều, nhưng hiện tại có sự không chắc chắn về các nền tảng giao dịch và khả năng tiếp cận giao dịch. Mọi người đang bán và chờ đợi để vào thị trường bằng RMB (nhân dân tệ của Trung Quốc)”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi