Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa tại Nga

Ông Kim Jong-un muốn các quan chức Triều Tiên là “chiến binh hạt nhân”
Những thay đổi của Trump với Obamacare đã gây lên sự hỗn loạn trong hệ thống y tế Mỹ
Phân tích Ngoại hối FxPro: Thị trường ngoại hối đang bình tĩnh chờ đợi những tuyên bố của tân chủ tịch Fed, Powell

Một bộ luật đặc biệt đang được phát triển và sẽ sớm phát hành, trong đó có quy định tội hình sự với các hoạt động lừa đảo Ponzi và trốn thuế bằng cryptocurrency.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Bitcoin và nhiều loại tiền mã hóa khác sẽ được hợp pháp hóa tại Nga. Một bộ luật đặc biệt nhằm quản lý các loại tiền mã hóa và hoạt động tài chính liên quan đến mạng lưới cryptocurrency đang được hoàn thiện. Bộ luật này cũng sẽ siết chặt quản lý các hoạt động đào Bitcoin và tiền mã hóa.

Thứ trưởng Bộ tài chính Aleksey Moiseev cho biết:“Các hình phạt sẽ khác biệt nhưng chủ yếu là phạt hành chính. Tuy nhiên nếu ai đó tạo ra một đồng tiền cryptocurrency để thực hiện các hành vi trốn thuế hoặc lừa đảo Ponzi sẽ bị kết tội hình sự”.

Ông Moiseev nhấn mạnh rằng các hoạt động mua bán Bitcoin và tiền mã hóa sẽ được hợp pháp hóa. Vấn đề hiện tại chỉ là thời gian để hoàn thiện và ra mắt bộ luật mới, có thể sẽ phải mất khoảng vài tháng.

Bên cạnh đó, các “thợ mỏ” đào Bitcoin và tiền mã hóa tại Nga sẽ phải đăng ký hoạt động với một cơ quan đặc biệt. Các công ty và cá nhân đều có thể tham gia việc đào Bitcoin, nhưng sẽ bị quản lý và thu thuế.

Đây thực sự là một bước ngoặt lớn đối với nước Nga và Bitcoin, cũng như tiền mã hóa nói chung. Nga cũng đang phát triển một loại tiền mã hóa riêng có tên là CryptoRuble. Đồng tiền này không thể đào được và sẽ do nhà nước quản lý, tuy nhiên nó có thể giao dịch giữa các cá nhân.

Có thể tin tức này đã tác động rất lớn tới giá Bitcoin trong vài giờ qua. Khi mà Bitcoin vừa tăng tới 3.000 USD để chạm mốc kỷ lục 18.000 USD chỉ trong có 24 giờ.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi