Bitcoin sẽ kết thúc tháng 11/2021 ở đâu? 5 điều cần theo dõi trong tuần này

Giá MATIC nhảy vọt 60% trong 4 ngày khi xu hướng tích lũy tăng mạnh
Sandbox quay trở lại mức chính và có khả năng tăng vọt 30%
Token AXS tăng 40% sau khi thực hiện các bước để tránh “sụp đổ kinh tế vĩnh viễn”

Bitcoin quay trở lại mức 57.000 đô la khi tuần mới bắt đầu sau một động thái tăng vào cuối tuần tạo ra mức đóng tuần tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​của nhiều người.

Bù đắp cho đợt bán tháo do virus Corona gây ra vào tuần trước đẩy giá lao dốc, Bitcoin đã vượt qua 58.000 đô la trước khi điều chỉnh trở lại nhưng vẫn tăng khoảng 4,7% trong ngày vào thời điểm viết bài.

Với tình hình hiện tại, không ai có thể chắc chắn về bất cứ điều gì vào những giờ và ngày tới. Mối đe dọa do dịch bệnh vẫn hiện hữu và người bán đang “rình rập” tận dụng đòn bẩy của những người lạc quan dựa trên động thái tăng mới nhất.

Với chưa đầy 24 giờ nữa trước khi tháng 11 kết thúc, bài viết sẽ phân tích các yếu tố có tiềm năng định hình hiệu suất giá Bitcoin trong tuần này.

Chỉ 3 ngày sau khi mất 6.000 đô la trong một nến hàng ngày, BTC đã quay lại từ vực sâu.

Vào cuối tuần, giá tăng và đóng tuần tại 57.300 đô la, do vậy tránh được mức cuối tuần thấp nhất trong 2 tháng.

Tuy nhiên, đà tăng dừng lại từ đó, với 57.000 đô la vẫn là trọng tâm tại thời điểm viết bài.

Trong một phân tích mới, trader và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital lưu ý đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 tuần tại 52.500 đô la cung cấp hỗ trợ như một “chỉ báo thị trường tăng giá được kiểm tra theo thời gian”. Anh nhấn mạnh rằng:

“BTC phản ứng mạnh từ khu vực EMA 21 tuần”.

Biểu đồ nến BTC/USD 1 tuần và đường EMA 21 tuần | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, mặc dù có mức cao cục bộ là 58.300 đô la, Bitcoin vẫn chưa breakout rõ ràng, vì chưa thể phá vỡ kháng cự “nặng đô” tại 60.000 đô la.

Tất cả những nỗ lực trước đây để lật vùng bán này thành hỗ trợ kể từ khi mất nó đều bị từ chối quyết liệt.

BTC 4hr (linear):

Parallel cannel pic.twitter.com/pqrEfHQoHr

— Nunya Bizniz (@Pladizow) November 29, 2021

Dữ liệu cho thấy giá tăng đã khiến một số người bất ngờ, với số lượng thanh lý trị giá gần 300 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Funding rate vào ngày chủ nhật là trung lập nhưng hiện đang tăng lên, báo hiệu tâm lý lạc quan trở lại.

“Tất cả những gì cần là một nến hàng ngày +7% để làm tan biến mọi nỗi sợ hãi và lo lắng về thị trường gấu mới”, Rekt Capital nói thêm.

Anh cho biết BTC đang “tiến triển thuận lợi” khi đến gần thời điểm kết thúc tháng vào cuối ngày thứ 3, dự kiến đóng trên 58.700 đô la.

Nguồn: Rekt Capital

Các thị trường vĩ mô khởi đầu tuần trong trạng thái đầy xáo trộn khi biến thể virus Corona mới omicron gây chao đảo tâm lý thị trường.

“Chúng tôi thực sự cần thêm một số câu trả lời để tìm ra tác động đối với tăng trưởng. Các tài sản rủi ro đang định giá trong tình hình bất ổn”, Priya Misra, trưởng bộ phận chiến lược lãi suất toàn cầu tại TD Securities, cho biết hôm nay.

Tuần trước chứng kiến biến động lớn trên diện rộng khi Bitcoin và các altcoin theo sau cổ phiếu, dầu và những tài sản khác lao vào đợt bán tháo chớp nhoáng.

Bước sang tuần này, xu hướng đó vẫn tiếp tục duy trì trên thị trường châu Á, với mức giảm 1-2% vào thời điểm viết bài.

Do vậy, mặc dù Bitcoin tăng trở lại nhưng bất kỳ sự xáo trộn nào nữa trong các cấu trúc vĩ mô đều có thể cản trở tâm lý lạc quan mới được tìm thấy.

Bò đang dự đoán kịch bản sẽ diễn ra tương tự như vào tháng 3/2020, khi virus Corona tấn công vào thị trường trên toàn thế giới và sau đó kích hoạt đợt tăng giá chưa từng có tiền lệ.

Một người dùng Twitter đưa ra lời khuyên:

“Nhiều người có vẻ sợ hãi về sự kiện thanh lý Bitcoin như hồi tháng 3/2020, nếu bạn không sử dụng đòn bẩy thì không cần quá lo lắng. Nếu nó xảy ra, tôi dự đoán sẽ rất nhanh và tàn bạo. Những ai cố gắng giao dịch đều thất bại thảm hại. Tiếp tục nắm giữ và tích lũy”.

Tuy nhiên, một số gương mặt quen thuộc đã buông lời chỉ trích Bitcoin không thể thoát khỏi rủi ro.

“Ít rủi ro hơn không làm cho Bitcoin an toàn”, Peter Schiff lập luận vào thứ 6, dự báo rằng Bitcoin cuối cùng sẽ trở nên “rủi ro như bất kỳ loại altcoin nào”.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Những người lo ngại điều chỉnh từ các mức hiện tại có thể không cần tìm quá xa trên biểu đồ giá BTC.

Theo dữ liệu sổ lệnh mới nhất từ nền tảng phân tích Material Scientist, một tường mua khổng lồ sẽ giữ cho thị trường trên 50.000 đô la.

Khả năng xảy ra điều này là rất cao. Một số người đã nói vào cuối tuần rằng giá không giữ được mức đó sẽ khiến họ phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận với Bitcoin, nhưng với quy mô hỗ trợ mạnh mẽ, điều này dường như không thể.

“Không chắc tại sao tất cả các bạn lại sợ hãi như vậy. Đây là giá mua quan trọng nhất kể từ mức đáy 30.000 đô la”.

Bản đồ sổ lệnh của BTC/USD | Nguồn: Material Scientist

Nếu 50.000 đô la được ví như 30.000 đô la mới, diễn biến thoái lui hiện tại từ mức cao nhất mọi thời đại là không đáng kể so với các lần khác – nhất là mức giảm trong tháng 5 gần 50%.

Tiếp tục, Material Scientist lưu ý một điều bất thường: Chính thực thể tạo ra hỗ trợ cũng đang thiết lập kháng cự tại 70.000 đô la.

“Về cơ bản, một tác nhân nắm toàn bộ thị trường trong tầm tay của họ. Họ biết trước 1 tháng rằng toàn bộ chuyện này sẽ diễn ra như thế nào”.

Do đó, 70.000 đô la là mức quan trọng đối với bò mong muốn chu kỳ tăng giá tiếp tục trước khi kết thúc quý 4/2021.

Vài tuần tới sẽ rất “đáng nói” đối với Bitcoin khi nó “tạo ra hoặc phá vỡ” một số tương quan quan trọng.

Đó là kết luận từ nhà phân tích nổi tiếng TechDev vào cuối tuần khi Bitcoin tiếp tục lặp lại hành trình của vàng từ những năm 1970.

Sự tương đồng kỳ lạ giữa BTC/USD vào năm 2020-21 và XAU/USD 50 năm trước bất chấp một số biến động bất thường trong hành động giá Bitcoin.

Nếu xu hướng tiếp tục, Bitcoin sẽ tăng mạnh mẽ với mức cao nhất lên tới 280.000 đô la trước giữa tháng 2/2022.

“Fractal vàng vào năm 1970 giờ đây đã được căn chỉnh chính xác và được cố định ở cả đỉnh và đáy cục bộ. Chỉ tháng 12/tháng 1 bị ảnh hưởng với mô hình kéo dài đến nửa đầu tháng 2”.

BTC/USD và vàng vào những năm 1970 | Nguồn: TechDev

Bảng phân tích kèm theo cho thấy giá Bitcoin được dự đoán đúng kể từ tháng 9 và động thái giảm vào tháng này đang khiến nó đi chệch khỏi quỹ đạo. Trong tháng 12, vua tiền điện tử được cho là sẽ chạm đến khu vực 70.000 – 110.000 đô la.

Ngoài vàng, các chuỗi Fibonacci hình thành 2 tương quan khác sẽ được xác thực trong những tuần tới.

Cả hai đều liên quan đến quan hệ của Bitcoin với hiệu suất năm 2017. Cho đến nay, cả hai đều còn giá trị. Nếu một bên chiến thắng bên kia, tốc độ và chiều cao của mức tăng giá sẽ thay đổi tương ứng.

Mức đỉnh khoảng 150.000 đô la có thể đạt ngay vào giữa tháng 12 hoặc 225.000 đô la vào giữa tháng 2.

Other 2 models currently tracking:

1⃣ 2017 #BTC flattened and aligned from log 1.272
Projected top: End-Dec

2⃣ 2017 #BTC flattened and aligned from log 1.618
Projected top: First half Feb pic.twitter.com/rW3I3dt7ne

— TechDev (@TechDev_52) November 27, 2021

“2 mô hình khác hiện đang theo dõi:

1. BTC 2017 được làm phẳng và căn chỉnh từ log 1.272. Dự kiến đỉnh: Cuối tháng 12.

2. BTC 2017 được làm phẳng và căn chỉnh từ log 1.618. Dự kiến đỉnh: Nửa đầu tháng 2″.

“Giữa tháng 12 đến cuối tháng 1 với đỉnh ~230K vẫn là trường hợp cơ bản của tôi. Rõ ràng là mô hình 1 có vẻ ít khả năng hơn. Tôi không thể quan tâm ít hơn nếu nó đúng. Đỉnh từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 3, với mục tiêu từ 120.000-260.000 đô la”, anh nói thêm.

Đáp lại lời cổ vũ từ người sáng lập Global Macro Investor Raoul Pal, anh nhấn mạnh những tuần tới sẽ rất “đáng nói” cho cả 3 mối tương quan.

Đây từng là câu hỏi của tất cả mọi người, nhưng giờ đây, họ dần chấp nhận rằng thị trường tăng giá này có thể mất nhiều thời gian hơn dự định để đáo hạn.

Mặc dù vậy, tâm lý lạc quan trong ngắn hạn vẫn chưa tan biến.

Trong một cuộc khảo sát được tài khoản Bitcoin trên Twitter thực hiện kết thúc vào thứ 2, phần lớn trong số gần 50.000 đáp viên dự đoán rằng BTC sẽ kết thúc tháng 11 trên 60.000 đô la.

35% đã chọn mức giá cao nhất có thể trong cuộc khảo sát và 25,7% dự đoán giá đóng tháng 11 trong khoảng từ 55.000 đến 60.000 đô la.

Kết quả khảo sát | Nguồn: Bitcoin

Nếu không thu nhỏ biểu đồ, thật dễ dàng quên rằng Bitcoin đã tiến xa như thế nào trong 12 tháng qua. Vào Lễ Tạ ơn năm ngoái (cũng chứng kiến một đợt bán tháo ngắn), BTC được giao dịch chưa đến 16.500 đô la.

Như nhà phân tích lượng tử Benjamin Cowen đã tóm tắt vào cuối tuần vừa qua:

“Đừng chỉ quá tập trung vào tiểu tiết mà bỏ lỡ cả bối cảnh lớn”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi