Bitcoin: Sự kiện đầu hàng của thợ đào cuối cùng cũng đến hồi kết?

UNI điều chỉnh sau khi bứt phá đường kháng cự dài hạn, đây là vùng giá quan trọng cần chú ý
Nâng cấp Shanghai sắp tới của Ethereum sẽ không cho phép rút token ETH đã stake
Phe bò Bitcoin có đủ mạnh để giành được 735 triệu đô la quyền chọn khi hết hạn vào ngày mai không?

Thợ đào Bitcoin dường như được thở phào nhẹ nhõm khi số dư của họ đạt mức cao nhất trong 4 năm theo Glassnode. Có lẽ thị trường phục hồi là yếu tố tác động chính ở đây. Tuy nhiên, liệu tháng 8 có thể xoa dịu mối quan hệ căng thẳng giữa thợ đào và tiền điện tử hàng đầu hay không?

Thợ đào đầu hàng là một chỉ số quan trọng để quyết định xem mối quan hệ có được cải thiện hay không. Điều này xảy ra khi 1% thợ đào tắt máy trong khoảng thời gian dài. Công ty khai thác tiền điện tử Blockware đã xuất bản Bản tin mới nhất vào ngày 29/7 để bàn về điều này.

Quan sát các chỉ số Hash Ribbon, đợt thợ đào đầu hàng hiện tại bắt đầu vào ngày 7/6. Rõ ràng, nó đã kéo dài một khoảng thời gian đáng kể. Theo Blockware, đầu hàng được xác định theo Hash Ribbon và sẽ kết thúc ngay khi thị trường phục hồi.

Nguồn: Glassnode

Chỉ báo Hash Ribbon Bitcoin xác định các khoảng thời gian mà thợ đào Bitcoin gặp khó khăn và có lẽ đang đầu hàng. Hash Ribbon sử dụng đường trung bình động 30 ngày và 60 ngày của hashrate để xác định thời điểm thợ đào đầu hàng thực sự.

“Kể từ ngày 7/6, các giàn khai thác thế hệ mới khác được nhiều công ty khai thác công khai và tư nhân vận hành. Tuy nhiên, có đủ số máy thế hệ cũ hoặc các thợ đào sử dụng đòn bẩy quá mức kém hiệu quả đã ngừng hoạt động, hashrate và độ khó thực sự giảm mạnh”.

Bây giờ, thị trường dường như đang phục hồi sau khi giá Bitcoin tăng lên 23.000 đô la. Hơn nữa, mạng có thể được cứu:

“Nếu không có mức thấp mới nào trên biểu đồ giá Bitcoin, chúng ta có thể hy vọng thợ đào đầu hàng sẽ kết thúc muộn nhất vào tháng 8 hoặc tháng 9”.

Thêm vào đó, độ khó khai thác tăng lần đầu tiên trong 2 tháng qua vào ngày 4/8 sau 3 lần điều chỉnh giảm liên tiếp. Chủ yếu là do mạng đã trải qua quá nửa thời kỳ khó khăn này.

“Hiện tại, nó được dự đoán là tích cực và có khả năng cao vẫn tồn tại”, blog khẳng định.

Ngoài ra, dữ liệu từ nền tảng phân tích blockchain CryptoQuant đã chỉ ra tích lũy phần thưởng block Bitcoin gia tăng, cho thấy có thể kết thúc xu hướng giảm hiện tại. Ở đây, phần thưởng block đề cập đến động lực mà thợ đào nhận được khi khai thác thành công một block tiền điện tử.

Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ nói trên nhấn mạnh người dùng tích lũy tài sản và bullrun có khả năng sắp xảy ra. Để hỗ trợ thêm cho câu chuyện này, CEO Ki Young Ju của CryptoQuant đã nhắc lại câu chuyện về giai đoạn tích lũy tương tự.

“Giai đoạn tích lũy Bitcoin cuối cùng là vào giữa năm 2020, kéo dài trong 6 tháng. Kể từ tháng 5/2022, đối với tôi, rõ ràng là BTC đang trong giai đoạn tích lũy. Các tổ chức thúc đẩy đợt tăng giá năm 2021 cũng đã mua trong phạm vi 25.000-30.000 đô la này. Tại sao không mua?”.

Nguồn: CryptoQuant

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi