Bitcoin tăng trở lại sau khi giảm mạnh! Dự kiến ​​đạt giá mục tiêu 1 triệu USD

Nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB đưa Robot thông minh vào phục vụ giao dịch
Xu thế dòng tiền: Nên đứng ngoài thị trường?
Alibaba được đồn đại đã bán toàn bộ cổ phiếu của Caixin

Bitcoin đã mở ra một xu hướng giảm mạnh và phục hồi, giá hiện tiến đến mức 47.100 USD. Jesse Powell, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken của Mỹ, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng, là một tài sản có tính biến động cao, Bitcoin sẽ thay thế các đồng tiền quốc gia yếu trong tương lai và dự kiến ​​sẽ đạt mức giá 1 triệu USD.

Kraken hiện đang thảo luận về vấn đề huy động vốn mới và báo cáo của Bloomberg cho thấy họ thấy định giá của Bitcoin sẽ tăng gấp đôi, cuối cùng đạt đến ngưỡng hơn 1 triệu USD.

Ông Powell phát biểu rằng Mỹ và thậm chí các đồng tiền quốc gia trên toàn cầu đã có dấu hiệu cực kỳ suy yếu, thế giới sẽ sớm bắt đầu xem xét Bitcoin. Ông chia sẻ: “Bitcoin sẽ vượt bậc trong thời gian tới và cuối cùng sẽ trở thành tiền tệ thế giới”.

Bất chấp những suy nghĩ chắc chắn của Powell, xu hướng hiện tại của Bitcoin cho thấy điều ngược lại. Sau khi nhận được sự thúc đẩy từ khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla, Bitcoin đã dần giảm từ 58.000 USD xuống còn 45.000 USD vào tuần trước.

Giá Bitcoin đã giảm 6,13% xuống 47.224,72 USD cho đến cuối phiên châu Á ngày 5/3. Việc giá Bitcoin giảm mạnh là do thị trường tiền mã hóa có sự điều chỉnh nghiêm trọng, khiến các nhà đầu tư chịu thiệt hại lớn.

Cập nhật giá trị thị trường, tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin vẫn đang tăng 70% trong năm, rõ ràng là các tổ chức đầu tư lớn và các công ty công nghệ của Mỹ đã nhận ra tầm quan trọng của nó, các nhà đầu tư bán lẻ cũng bị thu hút từ đó.

Ông Powell phân tích: “Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư tin rằng Bitcoin sẽ vượt qua vàng với vai trò là một cách tốt để tích trữ giá trị. Tôi nghĩ việc đặt giá mục tiêu 1 triệu USD trong 10 năm tới là hợp lý”.

Nhìn lại những điểm chính của mức cao kỷ lục lặp lại của Bitcoin, có thể nhận thấy nguyên nhân là nhờ vào sự quan tâm mạnh mẽ của các tổ chức đối với tiền điện tử.

Trong những tháng gần đây, nhiều tổ chức chính thống đã đầu tư rất nhiều tiền vào Bitcoin. MicroStrategy đã tăng khoản phát hành nợ của mình lên 900 triệu USD vào tháng 2 năm nay, với mục đích đầu tư vào Bitcoin. Đồng thời, Morgan Stanley cũng tuyên bố rằng họ hiện đang xem xét khoản đầu tư 150 tỷ USD đáng kinh ngạc vào Bitcoin.

Nhưng các nhà đầu tư Bitcoin cần phải đối mặt với thách thức từ chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Biden, Gary Gensler, người được đề cử lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), nhận xét rằng ông sẽ đảm bảo thị trường tiền mã hóa không bị thao túng. Trớ trêu thay, những gì Gensler dạy tại MIT lại là về tiền điện tử.

Các ý kiến ​​được Gensler bày tỏ tại phiên điều trần cho thấy rằng Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Mỹ có khả năng sẽ phát triển các hướng dẫn về tiền điện tử đầu tiên của mình. Ông nói với các ủy viên hội đồng rằng với tư cách là chủ tịch sẽ thúc đẩy các công nghệ và ý tưởng mới đồng thời đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư. Cho đến nay, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Mỹ vẫn chưa áp dụng các quy tắc rõ ràng về cách các cá nhân và công ty làm việc với tiền điện tử. Một số nhà đầu tư đã phàn nàn về điều này, khiến thị trường bất ổn về chính sách quy tắc.

Khi được hỏi về những vấn đề sẽ gặp phải để đưa ra bộ quy định chi tiết, Gensler nhấn mạnh: “Đối với SEC, việc cung cấp hướng dẫn và rõ ràng là điều quan trọng hàng đầu. Đôi khi tất cả chúng tôi đều tường minh rằng đây là một động thái báo hiệu cho sự đi lên. Các ngón tay cái nên được thực hiện. Nhưng điều tôi muốn nói là ngay cả khi không thích, chúng ta cũng phải phát triển các chiến lược để cung cấp hướng dẫn. Đây là điều bắt buộc”.

Giám đốc chiến lược thị trường chứng khoán Quốc gia Arthur Hogan cho rằng thị trường chứng khoán hiện nay đang có nhiều biến động, nếu nhà đầu tư chọn bán bất kỳ mặt hàng nào khác ngoài năng lượng, họ sẽ gặp phải những tình huống rất rủi ro. Ông tiếp tục: “Trên thực tế, cho dù bạn nắm giữ Bitcoin, cổ phiếu tài chính, v.v., tất cả hàng hóa hiện đang bị bán tháo”.

Một nhận định đáng chú ý từ Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, đã chỉ ra rằng dữ liệu lịch sử cho thấy Bitcoin đang tăng lên mức 100.000 USD. Logic của Magron xoay quanh việc mức giảm giá ngày càng lớn của Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale, giống như sự sụp đổ của Black Thursday năm trước. Giảm giá đề cập đến giá giao dịch cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust, thấp hơn giá trị của Bitcoin cơ bản.

Theo FX168

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi