Bitcoin tạo đáy đôi trên biểu đồ hàng tuần nhưng động lực yếu có thể buộc giá phải retest $ 34K

Chủ tịch SEC: Các nền tảng giao dịch tiền điện tử phải được quản lý để bảo vệ nhà đầu tư
Việt kiều 23 tuổi mua nhà 7,2 tỷ VND tại Úc nhờ đầu tư tiền điện tử
457 triệu đô la bị thanh lý khi Bitcoin chạm mức thấp $ 39.200 – Thị trường gấu đã quay trở lại?

Tâm lý lạc quan đã quay trở lại thị trường tiền điện tử vào ngày 1 tháng 3, sau khi phần lớn altcoin cho thấy đảo ngược xu hướng và phe bò Bitcoin thông báo ý định giữ 40.000 đô la là mức hỗ trợ trong tương lai.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin đã tăng 20% từ mức 37.409 đô la vào ngày 28 tháng 2 lên mức cao nhất trong ngày là 44.951 đô la vào hôm qua (1/3).

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích đang nói về việc đảo chiều tăng giá đột ngột của Bitcoin và những gì các trader có thể mong đợi trong thời gian căng thẳng toàn cầu đang diễn ra.

Trước khi giá tăng vọt vào thứ Ba, phe gấu Bitcoin đã nắm chắc quyền kiểm soát thị trường. Theo một báo cáo từ Delphi Digital, “sau những sự kiện đã diễn ra gần đây, việc thận trọng trong hai tuần qua đã thực sự chứng tỏ là một hành động đúng đắn”.

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: Delphi Digital

Theo Delphi Digital, mức hỗ trợ chính cần theo dõi là 34.000 đô la, được cho thấy trước đó vào tháng Một, khi chính sách diều hâu của Fed khiến thị trường chao đảo “trước khi tổ chức một đợt phục hồi ấn tượng”.

Một dự báo tăng giá hơn được đưa ra bởi công ty phân tích on-chain Glassnode, công ty lưu ý rằng “mặc dù điều chỉnh hơn 50%” kể từ mức cao trong tháng 11, phần lớn những người mua đã tham gia thị trường trong suốt cuộc biểu tình từ tháng 8 đến tháng 11 “vẫn chưa thanh lý các vị trí của họ”.

URPD Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Theo phân tích của Glassnode về chỉ số URPD, cho thấy sự phân phối nguồn cung đồng coin ở mức giá mà nó di chuyển on-chain lần cuối, “việc phân phối dường như lại đến từ chính các nhà đầu tư đã mua trong phạm vi 60.000 đô la trở lên” và gần đây đã bán trong Khoảng giá từ 35.000 đến 38.000 đô la.

“Hành vi chi tiêu này mô tả một thị trường bị thống trị bởi những holder lãnh cảm với hành động giá, những người dường như không sẵn sàng thanh lý đồng coin của họ, ngay cả khi bị thua lỗ. Trong khi đó, những người mua hàng đầu đã tăng lên đáng kể và chiếm tỷ lệ nhỏ hơn nhiều so với nhóm nhà đầu tư khi so sánh với tháng 5 đến tháng 7 năm 2021”.

Một chút thông tin chi tiết cuối cùng về xu hướng tăng giá được cung cấp bởi trader nổi tiếng John Wick, người đã đăng biểu đồ sau lưu ý rằng “bạn có thể thấy chúng ta có một đáy đôi rõ ràng với một dấu hiệu sức mạnh tuyệt vời”.

#BTC

My fav right now is the weekly chart. You can see we have a clear double bottom with a nice sign of strength.

We also have a confirmed reversal. Stops should always be set under the signals wick.

I would be surprised if this setup takes us over $60k. pic.twitter.com/szifgfkNQK

— John Wick (@ZeroHedge_) March 1, 2022

“Khung thời gian yêu thích của tôi lúc này là biểu đồ hàng tuần. Bạn có thể thấy Bitcoin có đáy đôi rõ ràng với một dấu hiệu tốt về sức mạnh. Cũng có một sự đảo ngược xu hướng được xác nhận. Các điểm dừng luôn phải được đặt dưới bấc nến tín hiệu. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu thiết lập này đưa Bitcoin lên trên 60.000 đô la”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi