Bitcoin tích tắc rớt mốc 21,000 USD

Nga – Ukraine bàn bạc thời gian, địa điểm đàm phán
Ray Dalio: Không nên giữ tiền mặt lúc này dù thị trường đang biến động mạnh
Ukraine tìm cách cứu lính ngoại quốc chịu án tử ở Donbass

Finnews24.com – Bitcoin tích tắc rớt mốc 21,000 USD

Bitcoin có lúc rớt ngưỡng 21,000 USD trong ngày 14/06, nối tiếp làn sóng bán tháo vì nỗi lo lạm phát và lãi suất.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất giảm gần 14% trong 24 giờ qua và có lúc rớt ngưỡng 21,000 USD, còn Ethereum sụt 12%, theo dữ liệu từ Coinbase (NASDAQ:COIN).

Hiện Bitcoin đã hồi phục trở lại trên ngưỡng 22,000 USD.

“Mọi thứ đang đỏ lửa tại thời điểm này, từ cổ phiếu cho tới tiền ảo hoặc bất kỳ tài sản nào khác”, Nirmal Ranga, Trưởng bộ phận giao dịch và phân tích kỹ thuật tại sàn tiền ảo ZebPay, cho hay.

“Những gì bạn đang chứng kiến trên thị trường là nỗi lo sợ, sự bất ổn hay hoài nghi. Về mặt kỹ thuật, thị trường có vẻ bị quá bán và buộc phải mức sàn nào đó cho Bitcoin trong thời gian tới”, ông nói.

Từ hôm qua đến nay, thị trường liên tục ghi nhận tình trạng bán tháo khi nhiều sàn giao dịch thông báo dừng hoạt động. Celsius Network và Binance cho biết họ đang dừng tất cả các hoạt động rút tiền, và một số công ty giảm bớt nhân sự.

Celsius Network – một trong những nhà cho vay tiền số lớn nhất thế giới, cho biết họ đang dừng tất cả các hoạt động rút tiền, hoán đổi giữa các loại tiền số và chuyển tiền giữa các tài khoản. Nguyên nhân được đưa ra là “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Nguyên nhân được đưa ra là “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Tính đến tháng 5, đơn vị này đang quản lý 11 tỷ USD tài sản của người dùng.

Sau đó, Binance – sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, đã dừng việc rút Bitcoin vào tối qua. Công ty thông báo đây là một vấn đề kỹ thuật và dự kiến được khắc phục sau 30 phút. Tuy nhiên, rất lâu sau đó, sàn này mới dần hoạt động trở lại.

* Binance tạm ngưng rút Bitcoin khi thị trường tiền ảo bị bán tháo

Các công ty trong lĩnh vực này cũng đang tìm đến biện pháp sa thải nhân viên trong bối cảnh bán tháo diễn ra liên tục. BlockFi – đối thủ cạnh tranh của Celsius Network cho biết họ sẽ cắt giảm 20% nhân sự với khoảng 850 nhân viên.

“Giống như nhiều đơn vị khác trong ngành, chúng tôi đã bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi mạnh mẽ của các điều kiện kinh tế vĩ mô, điều này đã có tác động tiêu cực đến tốc độ tăng trưởng của chúng tôi”, CEO Zac Prince giải thích. Trước đó Crypto.com cho biết họ sẽ cắt giảm 260 nhân viên, tức khoảng 5% nhân sự.

Vốn hóa thị trường tiền ảo đã rớt ngưỡng 1 ngàn tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 2/2021, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy. Khoảng 200 tỷ USD vốn hóa đã bốc hơi trong vài ngày gần đây.

Đà bán tháo diễn ra khi nhà đầu tư xa lánh các tài sản rủi ro vì nỗi lo suy thoái kinh tế và khả năng Fed nâng lãi suất quyết liệt hơn.

Theo Steve Liesman của CNBC, các quan chức Fed hiện đang cân nhắc ý tưởng nâng lãi suất 75 điểm cơ bản. Con số này lớn hơn so với mức 50 điểm cơ bản dự báo trước đó.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi