Bitcoin tiếp tục củng cố trong 8 tuần liên tiếp

Vụ tịch thu tài sản lớn nhất của Chính phủ Hàn Quốc với 47 triệu USD Bitcoin từ những kẻ trốn thuế!
ETF tiền ảo Bitcoin của Canada đạt hơn 1 tỷ CAD trong 3 tuần
Bitcoin khả năng trượt sâu hơn 30.000. Nhà đầu tư dài hạn vẫn bình tĩnh

Sau khi tiền ảo Bitcoin giảm trong hai ngày liên tiếp, nó đang dần phục hồi điểm đã mất và thể hiện sự hợp nhất trong 8 tuần liên tiếp, duy trì quanh 32.500$.

bitcoin

Một số nhà đầu tư coi Bitcoin như một công cụ để phòng ngừa lạm phát. Trong khi Bitcoin đã ở trong phạm vi 30.000 đô la và 40.000 đô la trong 8 tuần liên tiếp, nhà đầu tư tiếp tục quan sát những tin tức về blockchain để xem xét tình hình.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục trì hoãn thêm quyết định chấp thuận WisdomTree Bitcoin ETF, và họ đã hoãn đơn đăng ký cho đến mùa thu. Thông tin về việc liệu cơ quan có nên chấp thuận đơn đăng ký hay không, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ đã yêu cầu công chúng và các chuyên gia trong ngành cung cấp phản hồi về đơn đăng ký để xem liệu ETF có tuân thủ các quy tắc bảo mật của nhà đầu tư hay không. Nhận xét phải được gửi trong vòng 3 tuần kể từ khi xuất bản trong Sổ đăng ký Liên bang và phản đối trong vòng 7 tuần.

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ hiện đang xem xét hơn 10 đơn đăng ký Bitcoin ETF đang hoạt động. Những cái tên đăng ký bao gồm WisdomTree cho Ethereum ETF và ETF Bitcoin. Hiện tại SEC vẫn chưa thông qua bất kỳ ETF tiền điện tử nào ở Hoa Kỳ, mặc dù những người ủng hộ tuyên bố rằng ETF Bitcoin có thể giúp các nhà đầu tư bằng cách tạo ra một thị trường được quản lý chặt chẽ hơn.

Tyler Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, đã tweet rằng tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ sẽ không làm cho Bitcoin trở nên lỗi thời, giống như đồng đô la Mỹ khiến vàng trở nên lỗi thời. Một điều duy nhất có thể xảy ra là việc cung cấp thanh khoản dạt dào của Mỹ sẽ khiến cho Bitcoin càng thêm giá trị.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã đề cập trong chương trình CNBC của Mỹ rằng nếu mọi người muốn mua Bitcoin như một giải pháp thay thế, giống như mua vàng hoặc các tài sản khác, điều này là tốt.

Cá nhân tôi không muốn đưa nó vào danh mục đầu tư, nhưng nếu mọi người muốn làm điều đó, thì không sao cả. Ông cũng thừa nhận rằng kể từ khi rời nhiệm sở, quan điểm của ông về Bitcoin đã thay đổi, nhưng ông cũng chỉ ra rằng Bitcoin nên ở trong một thế giới được quản lý. Ông cũng đề cập rằng công nghệ blockchain thực sự đáng kinh ngạc vì nó cung cấp khả năng cho nhiều ứng dụng trong công nghệ tài chính và lĩnh vực tài chính.

Edward Moya, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Giúp tiền điện tử chuyển biến tích cực là một bước tiến lịch sử của Phố Wall. Fed vẫn kiên trì với đường lối của họ và sẵn sàng chịu đựng áp lực giá tăng cao trong vài tháng nữa trước khi xem xét các thay đổi”. 

Ông cũng nói rằng các vấn đề về quy định và môi trường, xã hội và quản trị (ESG) là những rủi ro lớn nhất mà tiền điện tử phải đối mặt. Do đó, những lo ngại về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương do Cục Dự trữ Liên bang đưa ra vào tháng 9 nên được coi là tin tốt cho Bitcoin.

Giám đốc tài sản kỹ thuật số của FundStrat, David Grider đã chỉ ra trong báo cáo hàng tuần của mình rằng ông đang rất chú ý đến “biên sản lượng chi tiêu” hoặc SOPR, được tính bằng cách chia giá trung bình của bitcoin bán cho giá trung bình của việc mua nó. Ông viết: “Khi SOPR cao hơn 1, có nghĩa là chủ sở hữu tài sản có lãi tại thời điểm giao dịch. Dưới 1 có nghĩa là người bán đã đầu hàng và bán thua lỗ.”

Các xu hướng tiền điện tử khác:

Tính đến trưa ngày 15/7, giá Dogecoin đã tăng 1,38% lên 0,193545$; giá Ethereum đã tăng 4,45% lên mức 1968,23$.