Bitcoin tụt dốc sau những phát biểu của ông Trump

Huawei đang đuối sức trong cuộc đua 5G?
Chứng khoán Châu Á trái chiều ngày đầu tuần
“Đừng nói rằng chúng tôi không cảnh báo trước” – Trung Quốc

baongoaihoi – Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã trượt khỏi mốc 11000 đô la sau những phát biểu của ông Trump liên quan tới lĩnh vực tiền ảo.

Phát biểu vào ngày thứ 5, trong một tròng trạng thái trên Twitter của mình, Tổng thống Donald Trump cho biết ông không phải là một người ưa thích các loại đồng tiền ảo, đồng thời cho rằng Facebook có thể cần một điều lệ ngân hàng nếu muốn ra mắt đồng tiền kỹ thuật số Libra. ” Tiền kỹ thuật số không phải là tiền và các tài sản Mã hóa không được giám sát (UCA) có thể tạo điều kiện cho những hành vi bất hợp pháp, như buôn bán ma túy và các hành động phi pháp khác” – ông cho biết thêm.

bitcoin

Điều này ngay lập tức đã khiến Bitcoin bị ảnh hưởng khi quay đầu giảm giá sau khi tăng nhẹ vào cuối tuần trước và tụt xuống mốc dưới 11000 đôla. Cuối tháng trước, giá Bitcoin đã đạt gần 14.000 USD, mức cao nhất trong vòng 18 tháng. Tuy nhiên giá Bitcoin đã giảm vào đầu tháng này do thiếu lực hỗ trợ để tăng giá.

Ông Trump không phải là người duy nhất lên tiếng chỉ trích về kế hoạch phát hành đồng Libra của Facebook. Mới đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) – Jerome Powell phát biểu trước các nghị sỹ nước này rằng kế hoạch phát hành tiền ảo Libra của Facebook chỉ có thể được thực hiện nếu giải quyết được những mối lo về bảo mật, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính.

st-

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi