Bitcoin và ETH lấy lại một phần đã mất sau trận chiến cuối tuần

Một số altcoin đạt ATH mới – 7 altcoin tăng nhiều nhất trong tuần
Giá DOT phải đóng cửa trên $32 để tránh giảm về $26
LINK có dấu hiệu phục hồi sau một năm 2021 đầy khó khăn

Bitcoin đã tạm biệt ba ngày đáng quên, giảm xuống dưới $34.400 vào cuối tuần trước, trước khi bật lên vào hôm qua.

Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đang giao dịch gần $36.000, tăng hơn 1% so với 24 giờ. Khối lượng giao dịch giảm hơn 33% với nhiều nhà đầu tư tiếp tục đánh giá điều kiện kinh tế khó khăn và sự suy giảm rõ rệt trên thị trường chứng khoán.

Chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ đã giảm 2,7% vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư tiếp tục chuyển hướng khỏi các cổ phiếu dẫn đầu trong những năm gần đây. Hai chỉ số chính khác là Dow Jones Industrial Average và S&P 500 lần lượt giảm 1,3% và 1,8%. Sự sụt giảm của thị trường xuất phát từ những lo ngại phổ biến về lãi suất, sự kém hiệu quả của chuỗi cung ứng và virus Corona đang tiếp diễn.

Ether đã giảm xuống dưới $ 2.400 vào thứ Bảy trước khi quay trở lại gần $2.500. Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đang giao dịch tăng hơn 2% trong 24 giờ qua. Hầu hết các altcoin lớn đã trải qua ngày Chủ nhật trong sắc đỏ.

ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ tiền điện tử BitBull Capital cho biết:

“Thị trường đang nín thở khi các nhà đầu tư đang theo dõi phiên mở cửa của thị trường châu Á để tìm dấu hiệu cho những gì tiếp theo. Nếu thị trường châu Á mở cửa mạnh mẽ, chúng tôi có thể kỳ vọng nhu cầu về tiền điện tử sẽ tăng lên và thậm chí còn hơn thế nữa nếu thị trường Hoa Kỳ có một ngày Thứ Hai mạnh mẽ”.

“Tiền điện tử vẫn đang tìm cách chứng minh xem liệu nó có phải là một hàng rào kỹ thuật số giống như vàng di chuyển ngược với cổ phiếu hay không, hay đó là một tài sản rủi ro sẽ thất bại nếu chứng khoán tiếp tục lao dốc vào thứ Hai như nhiều chỉ số chứng khoán đã làm vào thứ Sáu. Mặc dù những người lạc quan nhất về trường hợp đầu tư tiền điện tử trích dẫn dữ liệu dài hạn cho thấy Bitcoin không có mối tương quan với các loại tài sản khác, nhưng dữ liệu trong hai năm qua đã cho thấy mối tương quan giữa giá Bitcoin và cổ phiếu.”

BTC/USD. Nguồn: TradingView

Bitcoin đã tăng lên gần $36.000 nhưng vẫn giảm 16.3% trong tuần qua. Đà tăng chậm lại trên các biểu đồ hàng tháng và hàng tuần đã trở thành một chủ đề dai dẳng kể từ tháng 12. Khi xu hướng tăng dài hạn suy yếu, người bán thường xuất hiện nhiều hơn người mua mặc dù đôi khi có tín hiệu quá bán.

Hơn nữa, khi sự sụt giảm (phần trăm giảm từ đỉnh đến đáy) trở nên nghiêm trọng, các traderngắn hạn có xu hướng giảm quy mô vị thế của họ và xoay quanh các vùng hỗ trợ và kháng cự trong ngày.

Bitcoin đang thấp hơn khoảng 48% so với mức cao nhất mọi thời đại là $69.000, đây là một mức giảm đáng kể. Mức giảm cực đoan trước đó là vào tháng 7 khi BTC trượt về gần 28.000 đô la với mức lỗ 50% so với đỉnh của nó.

Hiện tại, hỗ trợ ban đầu là khoảng $35.000- $37.000, có thể ổn định đợt bán tháo hiện tại. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang cực kỳ quá bán kể từ ngày 19 tháng 5.

Nếu áp lực bán tăng tốc trong tuần này, BTC có thể tìm thấy hỗ trợ mạnh hơn xung quanh $30.000.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Annie

Theo Fxstreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi