HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Bitcoin và Ethereum tăng đồng thời, Mỹ tạo điều kiện cho các thợ đào Trung Quốc

Giá tiền ảo Bitcoin và Ethereum đang tăng do tâm lý lạc quan. Bitcoin hiện đã sẵn sàng để kiểm tra và quay trở lại ngưỡng 40.000 đô la. Theo dữ

Độ khó khai thác Bitcoin ghi nhận mức lao dốc mạnh nhất trong lịch sử
Dự đoán giá Bitcoin: BTC chốt ở mức $ 40.000
Chiến lược gia cấp cao của Bloomberg gọi Bitcoin là tài sản dự trữ toàn cầu trên con đường đạt 100 nghìn đô la

Giá tiền ảo Bitcoin và Ethereum đang tăng do tâm lý lạc quan. Bitcoin hiện đã sẵn sàng để kiểm tra và quay trở lại ngưỡng 40.000 đô la.

Theo dữ liệu của Glassnode, trong sáu tháng qua, khoảng 33% tổng nguồn cung Bitcoin đã được chuyển sang blockchain, đây có thể là một chỉ báo tiềm năng về tâm lý của người nắm giữ. Nguồn cung Bitcoin đang hoạt động là số lượng đồng tiền đã được giao dịch ít nhất một lần trong một khoảng thời gian nhất định. Chỉ báo nguồn cung đã giảm từ mức đỉnh gần đây vào tháng 4, khi giá Bitcoin đạt khoảng 63.000 USD. Nguồn cung hoạt động thấp hơn cho thấy rằng các nhà đầu tư nắm giữ mã thông báo của họ, điều này càng làm giảm tổng nguồn cung có sẵn để bán.

Mỹ tạo điều kiện cho các thợ đào Bitcoin:

Thị trưởng thành phố Miami, Florida, Francis Suarez, đang nỗ lực để giảm chi phí điện với mục đích thu hút nhiều thợ mỏ đến tham gia sự kiện và các thợ đào Bitcoin Trung Quốc có thể sẽ tìm được chỗ đứng ở Miami. Trong một cuộc phỏng vấn, Suarez đã nói về những lo ngại về ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử và cũng đề cập đến việc sử dụng năng lượng sạch. Ông tuyên bố rằng cá nhân ông chưa nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ các thợ mỏ Trung Quốc sẵn sàng đến Miami, nhưng ông hy vọng sẽ tăng nguồn cung cấp năng lượng hạt nhân giá rẻ về cơ bản không hạn chế của thành phố để hỗ trợ các hoạt động khai thác.

Ngoài thông điệp chào mừng được cung cấp bởi Thành phố Miami vào tháng 6, Texas, một bang năng lượng lớn ở Hoa Kỳ, cũng là một khu vực ứng cử viên lý tưởng cho các thợ đào Bitcoin Trung Quốc. Bang đã tạo ra gần 8.600 nghìn tỷ watt-giờ vào năm 2019, xếp hạng Số 1 tại Hoa Kỳ. Bit Mining Limited có trụ sở tại Thâm Quyến đã ký một hợp đồng trị giá 25 triệu đô la vào tháng 5 năm nay để xây dựng một trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử ở Texas. Bitmain, một công ty máy chủ có trụ sở chính tại Bắc Kinh, cũng đã khởi động lại dự án thành lập một mỏ khai thác tại bang này.

Advertisement

Bryce Barros, nhà phân tích các vấn đề Trung Quốc của Dự án Liên minh Dân chủ Bảo lãnh “German Marshall Foundation”, nói rằng rõ ràng một trong những lý do mà những nơi này muốn thu hút các thợ đào Bitcoin thực sự là vì thu nhập quỹ, không nhất thiết là thuế thu nhập, bởi vì bạn Không có thuế thu nhập ở những nơi được đề cập, nhưng giả sử rằng những chủ sở hữu mỏ này sẽ mua bất động sản, tham gia vào các hoạt động kinh tế địa phương và có thể đánh thuế đối với các dịch vụ và hàng hóa cung cấp cho họ, tôi nghĩ đây là động lực thực sự để các chính quyền địa phương để làm như vậy.

Nhưng điều đáng chú ý là Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào một ngày nào đó. Theo Investopedia, cuối cùng chỉ có 21 triệu bitcoin được tạo ra. Vào đầu năm nay, đã có khoảng 18,5 triệu Bitcoin được lưu hành. Cùng với việc sử dụng rất hạn chế tiền điện tử, các nhà phân tích tin rằng các công cụ khai thác Bitcoin của Trung Quốc có thể chỉ mang lại lợi ích kinh tế ngắn hạn rất hạn chế cho Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành Delta Exchange, Pankaj Balani đã chỉ ra trong một email rằng nếu Bitcoin duy trì trên mức 40.000 đô la, khả năng đột phá sẽ tăng lên. Họ tin rằng nếu cuối cùng nó vượt qua mức 40.000 đô la, Bitcoin có thể thách thức mức 48.000 đô la. Mặt khác, các nhà giao dịch sẽ chú ý đến mức 36.000 đô la.

JJ Kinahan, Giám đốc chiến lược thị trường tại TD Ameritrade, nói rằng Bitcoin đã tăng trở lại quá nhanh trong nên nhà đầu tư phải thận trọng với mức tăng nhanh trong vài tuần qua.

Matt Maley, Giám đốc chiến lược thị trường của Miller Tabak, chỉ ra rằng nếu Bitcoin phục hồi trở lại thì sẽ rất lạc quan, nhưng nếu nó giảm sâu hơn nữa, thì mọi thứ sẽ sớm trở nên khủng khiếp.

Theo FX168

Advertisement