Bitcoin và Vàng trở thành hai “pháo đài” vững chắc để phòng ngừa lạm phát

Phân Tích Dự Đoán Đầu Tư Crypto 16/10/2021
Nhiều tín hiệu xấu xuất hiện xung quanh biểu đồ giá Bitcoin
Dự đoán giá Bitcoin

Bitcoin có phải là vàng mới không?

Tính đến nay, Bitcoin đã vượt qua vàng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, với đồng tiền kỹ thuật số tăng gần 133% và kim loại màu vàng giảm khoảng 4%.

Sự phân kỳ đặt ra câu hỏi liệu các nhà đầu tư có đang chọn bitcoin thay vì vàng như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát gia tăng hay không, nhưng chiến lược gia đứng sau quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới lại yêu cầu sự khác biệt.

“Tôi nghĩ rằng hai tài sản này có thể cùng tồn tại khá vui vẻ trên thị trường vì chúng làm những công việc hoàn toàn khác nhau,” George Milling-Stanley, chiến lược gia vàng trưởng tại SPDR ETFs của State Street, nói với CNBC “ETF Edge” vào hôm thứ Hai.

Các SPDR Gold Trust (GLD), các ETF lớn nhất trong thế giới hậu thuẫn của vàng vật chất, sẽ bước vào năm thứ 17 của mình tại các thị trường công cộng vào ngày 18. Đó là giảm gần 4,5% năm 2021 và tăng khoảng 281% so với năm ra mắt năm 2004 của mình .

“Lời hứa lịch sử của vàng đối với các nhà đầu tư luôn có hai mặt: một là về lâu dài – và tôi nhấn mạnh điều này, về lâu dài – vàng có thể cải thiện lợi nhuận của bạn và nó cũng có thể giúp giảm sự biến động của bạn,” Milling-Stanley nói.

Trong khi vàng có thành tích cải thiện lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro trong khoảng thời gian dài hơn – “chén thánh của bất kỳ nhà phân bổ tài sản nào” – thì tiền kỹ thuật số mang nhiều rủi ro hơn, tăng biến động và tạo ra lợi nhuận tùy thuộc vào sự dao động ngắn hạn thường xuyên của chúng, thì chiến lược gia cho biết.

Đó là lý do tại sao lạm phát kéo dài có thể sẽ thu hút vàng trở lại có lợi, ông nói.

“Vàng là một vật bảo tồn rất tốt sức mua trong thời kỳ lạm phát cao liên tục, theo ý tôi là nhiều tháng có lạm phát trên 5% một năm. Ông nói: Trong những giai đoạn mà chúng ta thấy lần cuối cùng được duy trì vào những năm 1970, khi đó vàng tăng giá vốn hàng năm tương đương khoảng 16% một năm hoặc lợi nhuận thực tế khoảng 11%.

“Hiện tại, chúng tôi đã có lạm phát khoảng 5% trong ba hoặc bốn tháng với mọi người nói với chúng tôi rằng đó là tạm thời, nó sẽ trôi qua, vì vậy tôi không ngạc nhiên khi vàng chưa phản ứng với những con số lạm phát này. . ”

Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác có thể đang hút một số vốn khỏi vàng, nhưng còn quá sớm để nói liệu đó có phải là do chúng bảo vệ thành công trước lạm phát hay không, người sáng lập và CEO của GraniteShares, Will Rhind cho biết trong cùng một cuộc phỏng vấn.

Các GraniteShares Gold Trust (BAR) là ETF vàng lớn thứ năm trên thị trường bằng tài sản thuộc quyền quản lý, theo cơ sở dữ liệu ETF, và cũng giảm khoảng 4% trong năm nay.

Rhind cho biết: “Với vốn hóa thị trường của bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chúng đang thu hút vốn. “Mặc dù vậy, tôi không biết họ đang thu hút vốn ra khỏi thị trường vàng ở mức độ nào.”

“Lý do tại sao mọi người mua Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác vào lúc này là mang tính đầu cơ cao. Đó là một tình huống hoàn toàn có rủi ro, ”ông nói. “Trong tâm trí tôi ít phòng thủ hơn. Lý do tại sao mọi người mua vàng vào thời điểm này là phòng thủ hơn nhiều. Nó xoay quanh câu chuyện lạm phát. Nó xoay quanh việc bảo toàn dài hạn vốn hoặc sức mua. ”

Giá vàng dao động gần mức cao nhất trong hai tháng hôm thứ Ba sau khi Bộ Lao động báo cáo chỉ số giá sản xuất của họ tăng 8,6% so với cùng kỳ vào tháng 10, mức cao nhất hàng năm trong hơn 10 năm.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi