Bitcoin vẫn chìm trong xu hướng “Bear Flag” kể từ khi đạt ATH $69.000

Bức tranh tiền điện tử trong 50 năm tới sẽ như thế nào?
ADA, SOL, XRP đang trượt dốc không phanh
Số lượng người trở thành triệu phú nhờ Cardano (ADA) tăng 173%

Thị trường tiền điện tử và chứng khoán đang chìm trong sắc đỏ sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát gây bất ngờ vào ngày 13 tháng 9, cho thấy lạm phát tăng 0,1% so với tháng trước.

Ngay cả khi giá xăng giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng và thị trường nhà ở hạ nhiệt, lạm phát cơ bản vẫn tăng 0,6% so với tháng trước và lạm phát hàng năm ở mức 8,3%.

This chart from @TheTerminal shows why this #CPI number is so disappointing. The contribution of energy has declined, as expected; but services inflation is now rising sharply. Not what the #FOMC will have wanted to see. pic.twitter.com/BsfwFsuyD5

— John Authers (@johnauthers) September 13, 2022

“Biểu đồ từ TheTerminal cho thấy tại sao con số CPI này lại đáng thất vọng như vậy. Sự đóng góp của năng lượng đã giảm, như dự kiến; nhưng lạm phát dịch vụ hiện đang tăng mạnh. Không phải những gì FOMC muốn thấy”.

Trong khi những người tham gia thị trường và nhà đầu tư đã ước tính đợt tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) là 0,75 điểm cơ bản (bps), nhiều người cũng dự đoán rằng báo cáo CPI của ngày 13 tháng 9 sẽ nhẹ nhàng hơn so với dự kiến.

Trong khi thị trường được cho là đã “định giá” 0,75 bps, nhiều trader tiền điện tử kỳ vọng Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và các altcoin chọn lọc sẽ bứt phá lên.

Tuy nhiên, rõ ràng là điều ngược lại đã xảy ra.

Chỉ số Dow giảm khoảng 2,6%, trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 2,9% và 3,6%. Đương nhiên, những tài sản rủi ro cũng không tránh được thảm cảnh, giá BTC giảm 9% xuống còn 20.350 đô la vào thời điểm hiện tại, mất hơn 50% mức lợi nhuận mà nó đạt được vào cuối tuần gần đây. Chỉ còn 1 ngày nữa diễn ra sự kiện The Merge, giá ETH cũng đã giảm 7,29% xuống còn 1.590 đô la và phần lớn các loại tiền điện tử trong top 100 hiện đang chịu lỗ từ một con số đến hai con số.

Trong khi cuộc biểu tình cuối tuần của BTC từ ngày 9 tháng 9 kéo dài đến đầu tuần này đã đẩy giá lên mức 22.800 đô la, phân tích trước đó cảnh báo rằng nó cũng đang giao dịch gần mức kháng cự quan trọng.

Như đã thấy bên dưới, mức kháng cự trong nhiều tháng từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của BTC được giữ nguyên khi giá giảm xuống còn 22.400 đô la khi thị trường mở cửa và dữ liệu CPI hàng tháng được đưa ra trên các phương tiện truyền thông. Phân tích cũng nhấn mạnh xu hướng “Bear Flag” tiếp tục diễn ra kể từ khi đạt đỉnh 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11 năm 2021.

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu không có sự kiện The Mergen, xu hướng của Bitcoin vẫn có khả năng là giảm giá.

Một điểm tích cực cần lưu ý là mặc dù điều chỉnh vào ngày 13 tháng 9, BTC vẫn tiếp tục giảm trong phạm vi 90 ngày (hộp màu hồng) từ 17.600 – 25.400 đô la. Từ quan điểm thuận lợi, không có gì “để xem ở đây” cho đến khi giá phá vỡ dưới 18.500 đô la hoặc mức thấp nhất hàng năm ở mức 17.600 đô la.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi