Bitcoin vừa chấm dứt một tuần giảm nhưng lại tiếp tục đối đầu với áp lực từ các quy định 

Công nghệ AI đã phát triển đến mức nào?
Một trong những ICO thành công nhất thế giới lại là một trò lừa
Tỷ giá AUD/USD bật tăng trở lại, tiếp cận đường MA 200 giờ

Bitcoin vừa chấm dứt một tuần giảm nhưng lại tiếp tục đối đầu với áp lực từ các quy định 
Sau 4 ngày giảm sâu từ thứ Hai đến thứ Năm, Bitcoin dường như đã chấm dứt đà giảm. Tuy nhiên, năm 2018 không khởi đầu tốt như mong đợi với tuần thứ 2 vẫn duy trì tình hình hoạt động không mấy khả quan.
Trong khi những người chơi Bitcoin đã quen với sự tăng vọt và tăng điểm, thì việc đồ thị giá đi ngang vẫn được coi là tích cực. Điều này đến từ việc Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố về đề xuất cấm trao đổi tiền ảo trên các sàn giao dịch trong nước.

Các nhà quản lý từ lâu đã phải rất khó khăn để kiểm soát đồng tiền ảo dựa trên từng trường hợp cụ thể. Nhưng thời điểm khó khăn đã đi qua khi các chính phủ và quan chức có cơ hội cùng nhau đưa ra kế hoạch làm ảnh hưởng đến thị trường.
Một tuần giảm điểm
Bốn ngày qua chứng kiến đồng Bitcoin giảm đến 23% vào tuần thứ hai của năm 2018, nhưng không chỉ thế, sự sụt giảm đáng kể này gây ra nhiều phiền toái. 

Các đồng tiền ảo nhìn chung đã trải qua quãng thời gian khó khăn bởi đồng Bitcoin có mối liên hệ mật thiết với những đồng tiền ảo khác. 
Những cuộc thảo luận đã diễn ra nhằm tìm ra nguyên nhân vì sao thị trường lao dốc kể từ mức cao giữa tháng 12 năm ngoái. 

“Các quy định” dồn dập  

Một nhân tố khiến cho giá Bitcoin giảm mạnh đến từ các quy định. Trung Quốc thông báo rằng họ sẽ cấm ICOs và sau đó là các sàn giao dịch trao đổi tiền ảo. 
Tuần này, nỗi lo lắng lại dâng lên khi Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố rằng họ sẽ cấm giao dịch tiền ảo. Quy định này được thực hiện mà không cần sự đồng ý của Bộ Chiến lược, Tư pháp và các cơ quan chính phủ khác cũng tham gia vào việc ngăn chặn tiền ảo.
Tuy nhiên thị trường đã phản ứng với những tin tức công bố từ “Nhà Xanh”, nơi đặt văn phòng điều hành chính thức của Tổng thống Hàn Quốc. 

Theo người phát ngôn của chiến dịch chống tiền ảo Hàn Quốc, không có kế hoạch nào cụ thể  nhằm cấm tiền ảo. 
“Chính phủ Hàn Quốc không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ các khuôn khổ pháp lý và các xu hướng được thiết lập bởi các chính phủ hàng đầu khác. Trong khi chắc chắn rằng những thông tin tiêu cực sẽ đi kèm với tiền ảo, lập trường của chính phủ là cho phép những gì được phép và vì lợi ích của thị trường Hàn Quốc.”
Cuộc “tấn công” thứ ba tại Trung Quốc

Sau khi cấm ICO và sau đó là các sàn giao dịch, các nhà chức trách Trung Quốc hiện đang tìm cách kiểm soát các “mỏ đào” Bitcoin vì đa số các “mỏ đào” Bitcoin ở nước này.  
Trung Quốc trở thành một cường quốc về “đào” Bitcoin là do giá thành rẻ và các “mỏ đào” này được trợ cấp. Kế hoạch của Trung Quốc bây giờ là làm cho giá thành làm ra các “mỏ đào” này đắt hơn nhằm giảm lợi nhuận của chúng. 
Cơ quan giám sát SEC
Ở Mỹ, SEC, tổ chức vốn đã có một chút lịch sử trong không gian tiền ảo đang bắt đầu những nỗ lực nhằm kiểm soát chúng. 

Những lo ngại về việc rửa tiền và sử dụng các loại tiền ảo cho những hành vi gian lận đã được Chủ tịch Uỷ ban Thương mại Hàng hóa Tương lai J. Christopher Giancarlo chỉ ra. 
Đó chỉ là điểm yếu
Các nhà quản lý, ngay cả ở Trung Quốc chưa bao giờ có thể xóa sổ Bitcoin. Tuy nhiên, rõ ràng là họ có rất nhiều quyền lực ảnh hưởng đến giá thị trường.
Xu hướng kiểm soát gần đây cho thấy cần phải có sự cân bằng giữa các cơ quan quản lý và nền kinh tế tiền ảo trước khi mọi thứ có thể tiếp tục vận hành một cách trơn tru. 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi