Bitcoin vừa có thêm một đợt sụt giảm mạnh mẽ

0
26
Phân tích kỹ thuật cho cặp tiền EUR/CHF ngày 7/7
vnFxtoday - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...

Bitcoin vừa sụt giảm sâu xuống 45.000 USD và sau đó nhanh chóng đảo chiều lên trở lại vùng 47,780 USD. Sau khi Elon Musk tweet rằng BTC đang được định giá quá cao hôm qua, đồng tiền điện tử này đã giảm liên tục 10,000 USD từ mức đỉnh trước đó.

Bitcoin chật vật quanh ngưỡng 50.000 USD vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng về mức định giá cao của đồng tiền kỹ thuật số này và một số nhà đầu tư thực hiện chốt lời.

Tiền điện tử đã giảm hơn 10%, mức giảm trong ngày lớn nhất trong một tháng, xuống còn 48.575 USD.

Sự sụt giảm diễn ra bất chấp mức suy yếu của đồng USD

James Quinn, giám đốc điều hành tại nền tảng tài sản kỹ thuật số Q9 Capital ở Hồng Kông cho biết: “Sự phục hồi của thị trường gần như không bị cản trở kể từ đầu tháng”.

“Đợt bán tháo là hoàn toàn lành mạnh và bình thường”, ông phân tích, mặc dù khoảng 1,5 tỷ USD thanh lý các vị thế đòn bẩy trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance là rất lớn.

Thị trường tiền điện tử đã trở nên nóng bỏng trong năm nay khi các nhà quản lý tiền lớn bắt đầu xem xét loại tài sản này một cách nghiêm túc và thực hiện các giao dịch mua lớn khiến các nhà đầu tư ngắn hạn càng tin tưởng hơn.

Khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào tiền điện tử của nhà sản xuất ô tô điện Tesla trong tháng này đã giúp Bitcoin vượt ngưỡng 50.000 USD nhưng giờ đây có thể dẫn đến áp lực lên giá cổ phiếu của công ty vì nó trở nên nhạy cảm với biến động của Bitcoin.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ – Janet Yellen, người đã từng lên tiếng về sự cần thiết phải quản lý tiền điện tử chặt chẽ hơn cũng cho biết hôm thứ Hai rằng Bitcoin cực kỳ kém hiệu quả trong việc thực hiện các giao dịch và là một tài sản có tính đầu cơ cao.

Ether, một đồng tiền liên kết với chuỗi khối Ethereum, thường di chuyển song song với Bitcoin cũng giảm hơn 10%, giao dịch ở mức 1.613 USD, giảm khoảng 20% ​​so với mức đỉnh kỷ lục của tuần trước.

Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng tại công ty môi giới CMC Markets ở Sydney cho biết: “Họ đã có một bước chạy ngoạn mục và sự đảo chiều mạnh trong đêm thực sự không nằm ngoài dự đoán.

“Nhưng bởi vì chúng ta đang thiếu các nguyên tắc cơ bản, đó là các số liệu lớn đã được chứng minh là các điểm hỗ trợ và kháng cự – vì vậy 50.000 USD, 40.000 USD và 30.000 USD là các mức biểu đồ quan trọng tại thời điểm hiện tại”.

Theo Investing.com

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here