Bitcoin vừa tai qua nạn khỏi, "Chúa Jesu bitcoin" lại tuyên bố đồng tiền này có thể bị phân tách lần 2 vào tháng 11

Amazon đang làm giảm tỷ lệ lạm phát trên toàn thế giới như thế nào?
Euro có thể tăng so với AUD sau khi giảm nhẹ ở phiên giao dịch trước đó
VJC tăng kịch trần trong ngày chia thưởng, 3 sàn tiếp tục giữ vững đà bứt phá

Nếu phân tách diễn ra, nó sẽ tạo ra một phiên bản khác của bitcoin và khi cả ba nhánh của bitcoin xuất hiện sẽ khiến cho nguồn vốn nhà đầu tư bị phân tán.

bitcoin

Tháng 11 tới, bitcoin sẽ trải qua một đợt phân tách thứ 2 trong bối cảnh cuộc tranh luận giữa những thợ mỏ và nhà phát triển bitcoin về việc làm sao mở rộng thị trường vẫn chưa kết thúc, Roger Ver – giám đốc bitcoin.com cho biết.

Ngày 2/8, một nhóm thợ mỏ – những người chuyên giải toán để thực hiện giao dịch và tạo ra bitcoin – đã tách từ đồng bitcoin ban đầu ra một đồng tiền số nhân bản có tên gọi là bitcoin cash. Tưởng rằng cuộc chiến đã kết thúc, một vài ngày sau người ta lại nghe tin nhóm các nhà phát triển bitcoin vẫn đang thực hiện các công việc cho kế hoạch SegWit vào cuối năm. Ông Ver – người nổi tiếng với biệt danh “Chúa Jesu bitcoin” bởi cách truyền giáo bitcoin của mình đang chuyển tiền vào nhánh mới mà ông dự đoán sẽ là đợt phân tách thứ 2 trong năm 2017.

Mức độ phổ biến của bitcoin đã dẫn đến tình trạng tắc nghẽn trong khi thời gian và chi phí giao dịch lại tăng lên đột biến. Cuộc tranh luận về phương pháp giải quyết vấn đề này đã chia rẽ cộng đồng các nhà giao dịch bitcoin thành 2 phe. Một bên đề xuất lên đề án tăng cường số lượng giao dịch có thể thực hiện trong mỗi block đã được thợ mỏ kiểm duyệt. Nhóm còn lại ủng hộ cho việc di chuyển một số thông tin ra khỏi mạng lưới chính.

Trong cuộc phân tách hồi đầu tháng 8 với sự ra đời của đồng bitcoin cash, giá bitcoin giảm 6,8% chỉ trong 2 ngày do nhà đầu tư có vẻ như không đánh giá cao giá trị của bitcoin cash. Gần đây, giá bitcoin liên tục tăng mạnh và có lúc đạt đỉnh 4.880,85 USD vào ngày 1/9 – trước khi có thông tin Trung Quốc sẽ đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền số và ICO đã đẩy giá bitcoin rơi đến 20%.

“Bitcoin cash có quá nhiều điểm tương đồng với phiên bản gốc”, Ver nói trong một buổi phỏng vấn trên kênh Bloomberg Television. “Có lẽ chúng ta sẽ được nhìn thấy một cuộc phân tách khác giữa đồng bitcoin gốc và phiên bản bitcoin của kế hoạch SegWit2X, nhưng điều đó chỉ khiến tôi có thêm nhiều đồng mà tôi có thể bán cho phiên bản bitcoin cash”.

Nếu phân tách diễn ra, nó sẽ tạo ra một phiên bản khác của bitcoin và khi cả ba nhánh của bitcoin xuất hiện sẽ khiến cho nguồn vốn nhà đầu tư bị phân tán. Kế hoạch SegWit2x đề cập đến một thỏa hiệp được sinh ra để đối phó với sự gia tăng các giao dịch trong hệ thống bitcoin.

Bitcoin cash – phiên bản bitcoin được tách ra từ bản gốc mà thợ mỏ có thể tăng cường kích thước khối các giao dịch – sẽ có ích hơn vì nó mất ít thời gian hơn và rẻ hơn các đồng tiền số khác, Ver nói. Một số sàn giao dịch và ví bitcoion cho biết họ sẽ hỗ trợ đồng tiền mới trong khi chưa chắc chắn liệu bitcoin cash có giá trị thị trường lâu dài hay không.

Trong khi sớm công nhận bitcoin, Ver đã thu hút nhiều quan điểm trái chiều về bitcoin cash mà trong đó nhóm các nhà phát triển cho rằng đồng tiền này đã trao quá nhiều quyền cho thợ mỏ.

Đối với những động thái của Bắc Kinh nhằm trấn áp hoạt động giao dịch tiền số, Ver tỏ ra lạc quan nói rằng ngành công nghiệp này sẽ chỉ chuyển từ nơi này đến nơi khác. Hiện nay Trung Quốc vẫn là quê hương của những thợ mỏ cao cấp nhất thế giới.

“Cách duy nhất để ngăn chặn bitcoin là tắt toàn bộ internet trên toàn thế giới”, ông nói. “Ngay cả Trung Quốc cũng không thể làm được điều đó”.

Về những động thái của Bắc Kinh để trấn áp thương mại mật mã, Ver tỏ ra lạc quan, nói rằng ngành công nghiệp này sẽ chỉ chuyển sang nơi khác. Trung Quốc là quê hương của những thợ mỏ cao cấp nhất trên thế giới.

“Cách duy nhất để ngăn chặn (bitcoin) là để tắt toàn bộ internet trên toàn thế giới và giữ nó tắt,” ông nói. “Ngay cả Trung Quốc cũng không thể làm điều đó.”

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi