Bitfinex, Tether bị yêu cầu hầu tòa

Trong khi Facebook quay cuồng vì bê bối dữ liệu, đây là cách Apple và Microsoft né bão
Mong muốn của Nhật Bản về hiệp ước TPP
Trung Quốc tăng cường giám sát ngân hàng trong cuộc chiến cam go với rủi ro tài chính

Bitfinex, Tether bị yêu cầu hầu tòa

 

Nathaniel Popper, phóng viên của tờ New York Times, đã tuyên bố trên tweet rằng giấy yêu cầu hầu tòa dành cho Bitfinex và Tether đã được gửi đến hai công ty này vào ngày 6 tháng 12 mà không phải vào tuần trước, theo một nguồn tin thân cận.

 

Sàn giao dịch tiền ảo Bitfinex và công ty phát hành thẻ tiền ảo (token) Tether vừa nhận được thư yêu cầu hầu tòa từ các cơ quan quản lý Mỹ khi những nghi vấn đối với giá trị thực của các thẻ Tether vẫn chưa được làm rõ.

 

Theo báo cáo vào hôm Thứ Ba, ngày 30 tháng 1, Bloomberg trích dẫn các nguồn tin từ những người muốn giấu tên, giá quy đổi USD đối với đồng Tether bị các nhà chức trách nghi ngờ về tính hợp pháp.

 

“Chúng tôi thường xuyên nhận được quy trình pháp lý từ các cơ quan hành pháp và các những nhà quản lý nhằm thực hiện một cuộc điều tra.”, trích dẫn một tuyên bố từ email của Bitfinex và Tether trong tuần này. “Chính sách của chúng tôi là không trả lời bất kỳ yêu cầu nào.”

 

Những tranh cãi vẫn vây xung quanh Tether sau những biến động và những tin đồn về việc thao túng giá Bitcoin diễn ra cuối năm ngoái. Jan Ludovicus van der Velde, giám đốc điều hành của Tether cũng là Giám đốc điều hành của Bitfinex,

 

Trong khi dư luận vẫn chưa hiểu vì sao công ty này bị yêu cầu hầu tòa trong tuần trước thì động thái này của các nhà chức trách không gây sự ngạc nhiên lớn khi công ty này làm dấy lên những mối nghi ngờ trên các phương tiện truyền thông vào hồi tháng 1.

 

Các nhà bình luận trong lĩnh vực tiền ảo đã có những ý kiến ​​trái chiều về vấn đề này.

 

WhalePanda, người nổi tiếng với những bản tin kinh doanh cho rằng có sự thiếu liên kết giữa Bitfinex, Tether và chính quyền Mỹ.

 

Trong khi đó, giá Bitcoin đã sụt giảm vào thứ ba, có thể là do ảnh hưởng từ những thông tin nói trên. Charlie Shrem cho rằng những người bán tháo Bitcoin là “thực sự ngu ngốc” bởi vì Tether tiềm ẩn những rủi ro và bản thân tiền ảo cũng có nhiều khả năng gây ra tổn thất tài chính.

 

Tính đến hôm Thứ Ba, Tether đã được giao dịch ở mức trung bình 0.998USD so với mức giá 1.05USD vào tháng trước.

Bitcoin đã giảm trung bình 11% theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi