Bittrex là gì? Tìm hiểu về sàn Bittrex

Muaban247.io là gì? Hướng dẫn mua bán USDT Fibowin trên Muaban247
Copy trade là gì? Nó mang lại những lợi ích như thế nào?
Escrow account là gì và ai có thể sử dụng nó?

Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn có thể mua, bán và nắm giữ các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Nó liệt kê 399 đồng tiền, số lượng tiền cao thứ 11 trong tất cả các sàn giao dịch lớn, trên 893 thị trường, con số cao thứ 9. Đó là một sàn giao dịch khá phổ biến và đã giao dịch 124 triệu đô la trên sàn giao dịch giao ngay vào ngày 21/7.

Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử

Sàn giao dịch, hoạt động dưới tên Bittrex Global (một thuật ngữ chung cho các sàn giao dịch tiền điện tử, thường không có trụ sở chính thức và giao dịch giữa các quốc gia không cấm chúng), được đăng ký tại Bermuda và Liechtenstein.

Bittrex được tạo ra vào năm 2014 bởi ba cựu kỹ sư an ninh mạng tại Amazon: Bill Shirara, Richie Lai và Rami Kawach. Nó hiện được điều hành bởi Giám đốc điều hành Stephen Stonberg, người đã dành 25 năm qua trong lĩnh vực tài chính ở New York và London. Sàn giao dịch hứa hẹn tất cả các dịch vụ như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác: bảo mật, công cụ giao dịch được xây dựng tùy chỉnh, gửi và rút tiền nhanh chóng.

Cách mua Bitcoin trên Bittrex

Giả sử bạn muốn mua Bitcoin trên Bittrex. Điều đầu tiên bạn cần làm là quyết định cách bạn sẽ mua “vàng kỹ thuật số”. Bạn có rất nhiều lựa chọn và mỗi lựa chọn có thể phải chịu các khoản phí khác nhau.

Cách mua Bitcoin trên Bittrex

Bạn có thể mua nó thông qua trang web Bittrex hoặc trên ứng dụng di động của Bittrex. Để giao dịch, bạn sẽ phải gửi thông tin nhận dạng để giúp Bittrex tham gia vào “cuộc chiến chống lại hoạt động tài chính bất hợp pháp” (để chứng minh bạn không rửa tiền hoặc lừa đảo mọi người).

Khi mọi việc đã xong, đã đến lúc mua Bitcoin của bạn, mà bạn sẽ phải mua bằng một loại tiền điện tử khác, như Dogecoin hoặc Ethereum hoặc bằng một loại tiền tệ fiat, như đô la Mỹ hoặc Canada.

Di chuyển tiền điện tử sang Bittrex sẽ phải chịu chi phí do mạng blockchain tính; Bittrex không tính phí gửi tiền, nhưng bạn sẽ phải trả phí mạng, chẳng hạn như phải trả cho những người khai thác Dogecoin hoặc Ethereum. Đó là giao dịch tương tự với chuyển khoản ngân hàng. Bittrex không tính phí người dùng đối với tiền gửi USD nhưng ngân hàng của bạn có thể thu phí chuyển khoản ngân hàng.

Giả sử bạn đã nạp 100 đô la Mỹ vào tài khoản Bittrex của mình. Tiếp theo là gì? Bạn sẽ phải truy cập trang trao đổi của Bittrex và từ đó thực hiện giao dịch trên thị trường giao ngay. Bitcoin của Bittrex / Hoa Kỳ ghép nối đô la là thị trường lớn nhất của nó, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi đặt giao dịch, nhưng bạn sẽ phải trả phí giao dịch.

Trong trường hợp này, bạn sẽ phải chịu khoản phí “người mua” vì bạn đang “lấy” phiếu mua hàng của người khác ra khỏi sổ đặt hàng của thị trường. Phí Taker thay đổi tùy theo khối lượng giao dịch hàng tháng của bạn. Nếu bạn đã giao dịch dưới 5.000 đô la một tháng, thì đó là 0,75%. Từ 5 nghìn đến 10k USD, tương đương 0,5%. Các khoản phí này kéo dài đến 0,05% nếu bạn đã giao dịch hơn 100 triệu đô la trong tháng qua.

Ở cuối khối lượng giao dịch cao hơn, phí của nhà sản xuất sẽ thấp hơn phí của người mua để khuyến khích các nhà giao dịch thêm phiếu mua hàng vào sổ đặt hàng thay vì chỉ đơn giản là lấy chúng đi. Bạn có thể hưởng lợi từ phí nhà sản xuất nếu bạn giao dịch thông qua lệnh “giới hạn”, cho phép bạn chỉ định mức giá mà bạn muốn mua Bitcoin của mình. Trên Bittrex, nhà sản xuất chỉ tính phí người mua nếu bạn đang giao dịch hơn 25.000 đô la một tháng.

Phí của Bitrrex cao hơn các sàn giao dịch khác. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, tính phí giao dịch giao ngay 0,1% cho cả người tạo và người đăng ký và có thể giảm phí này bằng cách giữ BNB, tiền điện tử của chính Binance hoặc bằng cách giao dịch nhiều tiền điện tử hơn trong một tháng nhất định.

Một tùy chọn khác trên Bittrex là tính năng “mua ngay lập tức”, cho phép bạn mua Bitcoin từ chính Bittrex chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Lưu ý rằng bạn phải trả phí bảo hiểm cho tính năng này và dành vài phút để làm quen với cách hoạt động của sàn giao dịch có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Đối với 100 đô la Bitcoin, Bittrex trả lại 98,52 đô la, do đó tính phí 1,48%. Nói cách khác, bạn sẽ trả gấp đôi số phí phải trả nếu bạn vừa mua Bitcoin trên sàn giao dịch của Bittrex thông qua công cụ đối sánh của nó.

Giả sử bây giờ bạn đã mua Bitcoin của mình, hy sinh bất kỳ khoản phí nào bạn phải trả cho Bittrex để có đặc quyền sử dụng dịch vụ của họ. Và giả sử rằng bạn muốn chuyển tiền điện tử đó ra khỏi Bittrex.

Bạn có thể làm điều này vì một số lý do. Có lẽ bạn lo ngại rằng Bittrex có thể sụp đổ và giữ lại tiền của bạn; nếu bạn giữ nó trong ví của riêng mình, bạn đang kiểm soát tiền của mình và không ai có thể lấy Bitcoin của bạn trừ khi họ có chìa khóa. Có lẽ bạn muốn mua thứ gì đó bằng Bitcoin đó. Hoặc có lẽ bạn muốn cắm Bitcoin đó vào một trong hàng chục giao thức hoặc công ty cho vay, như BlockFi hoặc (nếu lần đầu tiên bạn chuyển đổi nó sang phiên bản Bitcoin tương thích với Ethereum, như Wrapped Bitcoin) Compound hoặc Aave.

Dù lý do của bạn là gì, Bittrex sẽ tính phí 0,0003 hoặc khoảng 10 đô la để rút Bitcoin của bạn. Đó là bất kể quy mô rút tiền của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả phí mạng Bitcoin, có thể dao động từ vài đô la đến 40 đô la, tùy thuộc vào mức độ bận rộn của mạng tại thời điểm đó.

Một cách để cắt giảm những khoản phí này là chỉ cần… mua Bitcoin ở nơi khác với giá thấp hơn và bỏ qua Bittrex hoàn toàn. Cách khác là trước tiên chuyển đổi Bitcoin dựa trên Bittrex của bạn sang một loại tiền điện tử với phí rút tiền rẻ hơn, như Bitcoin Cash (phí rút là 0,43$) hoặc Bitcoin SV (0,12$), sau đó gửi nó đến điểm đến của bạn, giống như một sàn giao dịch khác và mua lại Bitcoin trước khi giá thay đổi quá nhiều. Nó không hoàn hảo, nhưng có nhiều cách để giải quyết những khoản phí này.

Đó là quy trình tương tự đối với tất cả các loại tiền điện tử khác. Và trên Bittrex, có hàng trăm người trong số họ, mỗi người có thị trường, cộng đồng và mục đích riêng. Hãy nhớ rằng đây là tiền điện tử và do đó cực kỳ dễ bay hơi và bạn không nên đầu tư một xu nhiều hơn số tiền bạn có thể bị mất. Hãy cân nhắc theo dõi thị trường trong vài ngày để cảm nhận mọi thứ, lưu ý rằng thị trường tiền điện tử có thể sụp đổ ngay lập tức, khiến các nhà đầu tư của họ rơi vào tình trạng cạn kiệt.

Cổ phiếu được mã hóa

Sàn giao dịch là một trong những nơi đầu tiên cung cấp cổ phiếu mã hóa. Đây là những loại tiền điện tử đại diện cho một cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và được gắn với giá trị của những cổ phiếu nói trên. Không giống như cổ phiếu thực, bạn có thể mua một phần nhỏ cổ phiếu mã hóa, chẳng hạn như bạn có thể mua một nửa cổ phiếu Tesla.

Và không giống như cổ phiếu thực, thị trường chứng khoán được mã hóa của Bittrex hoạt động 24/7. “Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tính thanh khoản của các tài sản cơ bản có thể thay đổi trong ngày và trong tuần,” Bittrex cảnh báo.

Đó là một đợt chào bán có giới hạn — đừng mong giao dịch toàn bộ chỉ số S&P 500 trên Bittrex — nhưng chắc chắn là một triển vọng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường toàn cầu. Không giống như các đối thủ cạnh tranh, cổ phiếu được mã hóa của Bittrex cho phép người sở hữu nhận cổ tức. Tuy nhiên, chỉ DigitalAssets.AG, công ty thực sự phát hành cổ phiếu, mới có thể thực hiện quyền biểu quyết.

Cổ phiếu mã hóa của Bittrex có sẵn cho khách hàng bên ngoài Châu Âu, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, cũng như bất kỳ “khu vực pháp lý bị cấm nào”. Lưu ý rằng Binance, một trong những đối thủ của Bittrex (mạnh hơn nhiều), đã đột ngột ngừng cung cấp short được mã hóa vào tháng 7 năm 2021 sau khi một loạt các nhà quản lý từ Anh, Hồng Kông và những người khác nói rằng các cổ phiếu được mã hóa của nó có thể cấu thành gian lận chứng khoán và Binance nên dừng lại sớm nhất có thể.

Bittrex so với các sàn giao dịch khác như thế nào?

Có hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử. Hầu hết trông khá giống nhau và cung cấp các dịch vụ giống nhau, mặc dù có cấu trúc phí khác nhau. Một số cung cấp các dịch vụ nâng cao hơn để giúp kiếm tiền trên các sàn giao dịch, như đặt cược và cho vay.

Bittrex vẫn giữ cách cung cấp truyền thống và bị mắc kẹt trong giao dịch giao ngay. Trong đó, có mua và bán tức thì, giao dịch chứng khoán và các mã thông báo phức tạp hơn như mã thông báo đòn bẩy, là các mã thông báo hợp đồng tương lai và giao dịch ký quỹ.

Bittrex thiếu một số tùy chọn giao dịch nâng cao hơn, như giao dịch phái sinh thực tế, NFT (nghệ thuật tiền điện tử) hoặc đặt cược và cho vay. Phí của nó cao hơn so với các sàn giao dịch khác, như Binance hoặc FTX, cung cấp các dịch vụ tương tự với tính thanh khoản cao hơn (tức là ít khả năng đơn hàng không được thực hiện hơn). Nhưng có rất ít sàn giao dịch sánh ngang với Bittrex Global (phiên bản sàn giao dịch không phải của Hoa Kỳ) về số lượng coin và thị trường được cung cấp.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi