BlackRock: Có thể đã đến lúc mua cổ phiếu Trung Quốc

Các ngân hàng châu Á được cho là nên ‘thử nghiệm’ chứng khoán mã hóa
FLC khớp lệnh lịch sử gần 135 triệu cổ phiếu sau chuỗi tăng mạnh
Lượng mua chip tăng mạnh, có khả năng sẽ phá vỡ mức cao kỷ lục trong năm nay

Các nhà phân tích của Black Rock đã đề cập trong báo cáo rằng họ tin giá cổ phiếu Trung Quốc phù hợp với rủi ro và các nhà đầu tư nên cân nhắc mua khi giá cổ phiếu rẻ. Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới này nhấn mạnh, nhiều nhà đầu tư đã đánh giá thấp thị trường chứng khoán Trung Quốc, lo lắng về làn sóng can thiệp của chính phủ nên đã chọn cách bán ra. Làn sóng áp lực bán này đã ảnh hưởng đến định giá của nhiều công ty.

Về sự mở rộng của sự phục hồi kinh tế, báo cáo nhấn mạnh rằng họ vẫn có xu hướng hỗ trợ rủi ro và khuyến khích đầu tư vào tài sản của Trung Quốc. Các nhà phân tích chỉ ra rằng không nên bỏ qua quy mô và phạm vi của các hành động gần đây của Trung Quốc, nhưng các nhà đầu tư đã giảm quá mức nắm giữ cổ phiếu Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn, Jean Boivin, người đứng đầu Viện Nghiên cứu Đầu tư BlackRock, cho biết: “Chúng tôi dần bắt đầu nghĩ rằng đã đến lúc tham gia vào thị trường chứng khoán Trung Quốc. Cho đến nay, kết quả hoạt động của thị trường chứng khoán Trung Quốc là thấp hơn 25% so với thị trường chứng khoán Mỹ, có nghĩa là phần bù rủi ro đã đáng kể”.

Boivin cũng tiếp tục nói thêm rằng bất chấp khuyến nghị của BlackRock về thị trường Trung Quốc để duy trì xếp hạng ZTE trong bối cảnh kinh tế suy thoái, khả năng nới lỏng các hạn chế phòng chống dịch bệnh trong vài tháng tới có nghĩa là chúng ta nên bắt đầu xem xét “việc tiếp xúc nhiều với người cổ phiếu Trung Quốc”.

Điều đáng chú ý là ngày 22/9, Công ty TNHH Quản lý quỹ Lubomai (Trung Quốc) (Neuberger Berman) đã chính thức được Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc chấp thuận thành lập, trở thành công ty thứ ba được chấp thuận sau ngân hàng đầu tư Phố Wall BlackRock và Fidelity Funds thành lập công ty quỹ phát hành cổ phiếu ra công chúng 100% vốn nước ngoài tại Trung Quốc.

Liu Song, Giám đốc điều hành của Lubomai Trung Quốc, cho biết việc trở thành quỹ đại chúng do nước ngoài tài trợ đầu tiên hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc là một dấu mốc quan trọng trong việc mở rộng kinh doanh của Lubomai tại Trung Quốc. Cơ hội đầu tư vào thị trường Trung Quốc không thể bỏ qua đối với bất kỳ công ty quản lý tài sản toàn cầu nào.

Trung Quốc đã tăng tốc mở các quỹ công hoàn toàn thuộc sở hữu nước ngoài trong năm nay. BlackRock Funds trở thành quỹ công hoàn toàn sở hữu nước ngoài đầu tiên của Trung Quốc vào ngày 18/6 và Fidelity Funds đã được phê duyệt vào ngày 6/8.

Ngoài thị trường điều tiết của Trung Quốc, chứng khoán Trung Quốc hiện cũng đang trải qua làn sóng khủng hoảng nợ của Evergrande. Hiện Evergrande có gần 800 dự án đang được xây dựng tại Trung Quốc, do thiếu tiền thanh toán cho nhà thầu, hơn 50% dự án buộc phải dừng lại. Như Reuters trước đây đã tiết lộ rằng Ngân hàng Minsheng Trung Quốc, Ngân hàng CITIC Trung Quốc và hai ngân hàng lớn khác đang chuẩn bị hoãn một số khoản nợ gần đây của Evergrande, Citi Research ước tính rằng các ngân hàng Trung Quốc phải đối mặt với rủi ro hệ thống và 40,7% tài sản của họ liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến ngành bất động sản.

Trước tình hình khủng hoảng nợ ở Evergrande, một số công ty bất động sản quy mô vừa đã tự nguyện công bố tình trạng trả nợ của công ty vào ngày 27. R&F Properties thông báo rằng công ty con Yiluo Co., Ltd. thuộc sở hữu hoàn toàn của họ đã phát hành 8,875% trái phiếu cao cấp trị giá 200 triệu đô la Mỹ đến hạn vào năm 2021.

Tập đoàn Yuzhou thông báo rằng họ đã đến hạn mua lại hai trái phiếu doanh nghiệp trong nước do Xiamen Yuzhou Hongtu Real Estate Development, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty, phát hành với tổng số tiền gốc là 2 tỷ NDT, cả hai đều đến hạn vào ngày 27 tháng 9. Times Group Holdings công bố rằng trong cả năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, khoản lỗ đã tăng lên 150 triệu đô la Hồng Kông, so với mức lỗ 132 triệu cùng kỳ năm ngoái; mức lỗ cơ bản trên mỗi cổ phiếu là 15,61 sen.

Trong bầu không khí lạc quan về triển vọng Fed giảm lịch mua trái phiếu, mặc dù có vẻ như lợi tức trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng, Boivin kỳ vọng rằng Fed sẽ từ từ tăng lãi suất một cách chậm rãi, như trong những năm 1950 và 1960. Trong môi trường này, các nguyên tắc cơ bản của đầu tư chứng khoán vẫn mang tính xây dựng.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi