HomeTin tức mới nhấtXAU/USD

BlackRock đã bán gần như toàn bộ số vàng trong danh mục đầu tư

Tin tức giá vàng thứ Năm (16/9), Quản lý Quỹ Phân bổ Toàn cầu của BlackRock, Russ Koesterich, đã bán gần như toàn bộ vị thế vàng, vì ông kỳ vọng r

Phân tích xu hướng vàng: Giá giảm sâu và sắp phá vỡ hỗ trợ chính
Chịu áp lực nhẹ nhưng vàng vẫn duy trì được đà tăng ngày 23/4
CFTC: Các quỹ đầu cơ giảm tiếp xúc với vàng, một dấu hiệu cho thấy vàng có thể giảm

Download wallpapers 3d Gold bars, gold on a black background, 3d gold, gold  bars, finance concepts for desktop free. Pictures for desktop free

Advertisement

Tin tức giá vàng thứ Năm (16/9), Quản lý Quỹ Phân bổ Toàn cầu của BlackRock, Russ Koesterich, đã bán gần như toàn bộ vị thế vàng, vì ông kỳ vọng rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ sớm tăng và lãi suất thực sẽ trở lại bình thường.

“14 tháng trước, chúng tôi đã có một vị thế vàng đáng kể. Hôm nay, chúng tôi đã giảm nó xuống gần như bằng không”, Koesterich nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television. “Nếu một phần quan điểm của chúng tôi là lãi suất thực được bình thường hóa, thì mặt hàng cụ thể này khó có thể hoạt động như thời điểm vào giữa năm 2020”.

Sau khi năm ngoái tăng vọt lên mức kỷ lục do các quỹ đầu tư thúc đẩy, giá vàng đã giảm hơn 7% vào năm 2021. Sự phục hồi kinh tế toàn cầu và mức lạm phát cao đã làm tăng khả năng các Ngân hàng Trung ương giảm các kế hoạch kích cầu, điều này sẽ kìm hãm sức hấp dẫn của vàng. Fed có thể công bố lịch trình giảm mua trái phiếu tại cuộc họp vào tuần tới và tốc độ giảm sẽ rất quan trọng đối với xu hướng của vàng.

Một bài báo trước đây trên The Wall Street Journal cho biết Chủ tịch Fed Powell có thể báo hiệu việc giảm mua nợ tại cuộc họp FOMC vào ngày 21 – 22/9 và có thể chính thức ra mắt Taper tại cuộc họp FOMC vào ngày 2 – 3/11. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào tuần tới, sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng về triển vọng giảm mua trái phiếu và lãi suất.

Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Năm rằng bất chấp lo ngại về tình hình dịch bệnh và chuỗi cung ứng sẽ cản trở tiêu dùng của người tiêu dùng, doanh số bán lẻ đã bất ngờ tăng trong tháng 8.

Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ tăng 0,7% trong tháng 8, trong khi Dow Jones dự kiến ​​giảm 0,8%, giá trị trước đó là giảm 1,1%.

Ảnh hưởng bởi điều này, vàng giao ngay bị bán tháo dữ dội trong ngày, giảm xuống dưới mốc 1.750 USD/ounce, giảm gần 51 USD so với mức cao hàng ngày và mức giảm trong ngày mở rộng lên khoảng 2,5%. Bạc giao ngay giảm 5% trong ngày và hiện ở mức 22,62 USD/ounce, thấp nhất kể từ ngày 9/8.

Koesterich cho biết kỳ vọng rằng lợi suất Kho bạc Mỹ được điều chỉnh theo lạm phát sẽ tăng có nghĩa là vàng sẽ không còn đóng vai trò như một hàng rào chống lại rủi ro thị trường chứng khoán. Ông cũng không nghĩ rằng đó là cách hiệu quả nhất để phòng ngừa lạm phát trong ngắn hạn.

“Thay vì nắm giữ các tài sản không tạo ra bất kỳ dòng tiền nào, chúng tôi muốn sử dụng cổ phiếu có khả năng định giá để phòng ngừa một số rủi ro của lạm phát tăng gần đây”, ông trích dẫn các cổ phiếu công nghiệp, vật liệu và tiêu dùng làm ví dụ.