HomeTin tức chứng khoán

BlackRock: Hiện tại là thời điểm để tạo dựng vị thế trên thị trường Trung Quốc

BlackRock Inc. đang cắt giảm đầu tư vào thị trường chứng khoán Ấn Độ và lạc quan hơn về thị trường chứng khoán Trung Quốc do mức định giá hấp dẫn của

Mirae Asset: Định giá thị trường hấp dẫn nhờ cơ hội đến từ bình thường mới
Cổ phiếu khai thác, du lịch thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Âu ngày 4/5
Top cổ phiếu đáng chú ý đầu tuần 29/11
Advertisement

BlackRock Inc. đang cắt giảm đầu tư vào thị trường chứng khoán Ấn Độ và lạc quan hơn về thị trường chứng khoán Trung Quốc do mức định giá hấp dẫn của thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Belinda Boa của Black Rock cho biết tại một cuộc họp báo: “Định giá hiện là chìa khóa quan trọng. Bởi vì chúng tôi đã thấy hoạt động tương đối xuất sắc ở Ấn Độ trong năm nay, chúng tôi đang bắt đầu có lãi và lạc quan hơn về cổ phiếu tăng trưởng của Trung Quốc”.

Sau khi thị trường chứng khoán Ấn Độ trải qua làn sóng chấn động thế giới, tâm lý thị trường đã xấu đi do xếp hạng môi giới bị hạ thấp và lo ngại về việc thắt chặt thanh khoản, kết quả hoạt động kém hiệu quả của đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất Ấn Độ đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Ngược lại, các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể phục hồi vì thời kỳ tồi tệ nhất có thể đã qua do chính phủ Trung Quốc xem xét lại các công ty tư nhân.

(Nguồn: Bloomberg)

BlackRock đã điều chỉnh danh mục đầu tư tập trung vào châu Á, tăng vị thế của mình ở Trung Quốc từ nhẹ cân lên trung tính và thu hẹp kỳ vọng đối với tình trạng thiếu cân của các công ty dịch vụ Internet.

Lucy Liu, giám đốc danh mục đầu tư cổ phiếu thị trường mới nổi toàn cầu, cho biết trong cùng một cuộc họp báo: “Đã đến lúc để xây dựng vị thế tại thị trường Trung Quốc”. Bà cho rằng khi Internet và ngành bất động sản có dấu hiệu “chạm đáy”, tăng trưởng kinh tế có thể bất ngờ cho thấy xu hướng đi lên.

Bà nói rằng chi tiêu tùy ý có thể không sớm trở lại mức trước COVID-19, và giá thượng nguồn sẽ chậm lại do đó kiềm chế lạm phát. BlackRock cho rằng với sự trợ giúp của chính sách tiền tệ nới lỏng, môi trường của Trung Quốc “thuận lợi hơn” cho các cổ phiếu tăng trưởng. Công ty hiện đang đầu tư vào Trung Quốc theo bốn chủ đề-bền vững, tự lực, bình đẳng xã hội và bảo mật dữ liệu.

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, chỉ số NSE Nifty 50 của Ấn Độ có tỷ lệ thu nhập giá kỳ vọng là 21 lần, trong khi chỉ số Shanghai-Shenzhen 300 có tỷ lệ thu nhập giá kỳ vọng là 14 lần.

Mặc dù vậy, công ty quản lý tài sản có trụ sở tại New York vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của Ấn Độ do Ấn Độ cải cách cơ cấu, tăng trưởng kinh tế và các kênh phát hành cổ phiếu mạnh mẽ. Boa nói rằng với những cơ hội trong công nghệ Ấn Độ và nền kinh tế mới, “số lượng IPO sẽ tiếp tục tăng”.

COMMENTS