Blockstream huy động 210 triệu USD để mở rộng cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin

Theo dữ liệu từ Coin Metrics, sau khi Trung Quốc bắt đầu đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước, tỷ lệ Hash của Bitcoin tiếp tục tăng ở mức đáy địa phương vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7.

Glassnode đã chỉ ra rằng trung bình trong 7 ngày của tỷ lệ Hash của Bitcoin vào ngày 23/8 này là 127,5 mỗi giây, cao hơn so với điểm thấp nhất là 84,3 vào ngày 2 tháng 7. Tỷ lệ Hash cao hơn có nghĩa là nhiều tài nguyên hơn được sử dụng để xử lý các giao dịch trên blockchain và khả năng khai thác linh hoạt hơn.

Coin Metrics chia sẻ rằng tỷ lệ Hash phục hồi là một tín hiệu cho thấy một số hoạt động khai thác đã bắt đầu khởi chạy lại ở các địa điểm mới và thời kỳ bị ảnh hưởng nặng nề nhất có thể đã kết thúc. Dữ liệu chuỗi khối vẫn chưa phản ứng với sự tăng giá của Bitcoin, điều này có thể cho thấy rằng đà tăng còn hạn chế. Theo dữ liệu của Glassnode, số lượng giao dịch đang ở mức thấp trong lịch sử, tương tự như giai đoạn trước khi sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Bitcoin suy yếu.

Công ty cơ sở hạ tầng Bitcoin Blockstream đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã huy động được 210 triệu đô la như một phần của khoản tài trợ Series B, trị giá 3,2 tỷ đô la. Nguồn vốn đến từ việc mua lại quyền sở hữu trí tuệ của Sponondolies, một nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin.

Advertisement

Các nhà đầu tư trong vòng tài trợ B bao gồm Baillie Gifford, một công ty đầu tư của Scotland và iFinex, công ty mẹ của Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex. Blockstream đang giới thiệu nhóm cốt lõi của Spondoolies và có được quyền sở hữu trí tuệ liên quan để khởi chạy máy khai thác cấp doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới vào năm tới. Phả hệ của nhóm trong thiết kế và kỹ thuật Bitcoin ASIC bổ sung cho cơ sở hạ tầng khai thác cấp doanh nghiệp của Blockstream và sẽ đẩy nhanh việc tiếp tục mở rộng và phân cấp không gian khai thác Bitcoin của họ.

Khoản tài trợ này cũng sẽ cho phép công ty thúc đẩy sự phát triển của sản phẩm mới Blockstream Energy, nhằm mục đích thành lập một cơ sở khai thác năng lượng mặt trời ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, số tiền thu được thông qua tài trợ sẽ cho phép công ty phát triển mạng lưới và tung ra các sản phẩm mới dựa trên mạng Liquid.

Trên thực tế, vào đầu năm nay, Finance Magnates đã báo cáo rằng Blockstream đã mua thiết bị khai thác Bitcoin từ nhà cung cấp MicroBT của Thâm Quyến. Tổng giá trị của các công cụ khai thác Bitcoin của Washtminer đã mua là khoảng 25 triệu đô la.

Trong vòng tài trợ B, người phát ngôn của Ballie Gifford tuyên bố rằng họ cam kết hỗ trợ các công ty tăng trưởng chuyển đổi giai đoạn đầu và rất tôn trọng người sáng lập và nhóm quản lý của Blockstream. Họ tin rằng mạng lưới thanh toán tài sản và chứng khoán dựa trên Bitcoin của nó có Có thể thay đổi thiết kế và hoạt động của thị trường vốn.

Advertisement