Bloomberg: ECB ​sẽ giữ tốc độ PEPP cao vào mùa hè

Phân tích EUR/USD: Con đường tăng giá rất gập ghềnh
Tỷ giá EUR/USD (25/10): Đảo chiều sau khi thất bại tại SMA 200 trên khung 4H
Dự đoán xu hướng tỷ giá EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY từ FXStreet

Theo khảo sát mới nhất của Bloomberg về các nhà kinh tế, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có khả năng mở rộng tốc độ gia tăng của Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) tại cuộc họp tiếp theo.

Các nhà kinh tế nhận định rằng, Hội đồng Thống đốc sẽ kéo dài các thiết lập kích thích hiện tại vào ngày 10/6 và có thể được rút ngắn trong quý tới.

ECB sẽ công bố những dự báo kinh tế mới, xác nhận triển vọng tươi sáng của nền kinh tế sau chiến dịch phân phối vắc xin mạnh mẽ. Các cuộc khảo sát đã cho thấy mức độ lạc quan cao, với việc các công ty tăng sản lượng và áp lực giá cả gia tăng.

Các nhà hoạch định chính sách sẽ cần xem xét một yếu tố là thanh khoản yếu hơn vào mùa hè, buộc họ phải tạm thời làm chậm tốc độ mua – như đã từng xảy ra với các chương trình khác – nhưng nó cũng làm phức tạp thêm việc giao tiếp. Một số nhà kinh tế cho rằng ECB sẽ đưa ra những thông điệp mơ hồ.

Trên thị trường ngoại hối – Tỷ giá cặp EUR/USD biến động quanh đáy hàng ngày, với độ rộng 10 pip, xác nhận mức giảm 0,09% xuống gần 1,2185 trước khi phiên châu Âu khởi động. Cặp tiền bị ảnh hưởng bởi sự phục hồi của đồng USD, tiếp tục lún sâu hơn so với đáy hàng ngày.

Phân tích kỹ thuật từ FXStreet cho thấy tỷ giá EUR/USD đã hình thành nến Doji vào thứ Năm, duy trì ngoài EMA 10 và đường hỗ trợ tăng dần từ tháng 3.

Hỗ trợ nhắm đến 1,2170,1,2150
Kháng cự nhắm đến: 1,2240-45, 1,2265

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi