Bloomberg: Janet Yellen đối mặt với bài toán tỷ giá tiền tệ

Elon Musk: ‘Tôi mua Twitter không phải để kiếm tiền’
Sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 gây chấn động thị trường châu Á ngày 29/10/2020
Nhân viên ngân hàng "can" khách đua sang chảnh, vay nợ sắm xế hộp

Trong bài phân tích mới nhất của mình, Bloomberg đã trích dẫn một ý kiến mới đây nhất của Bộ trưởng Tài chính tương lai – Janet jellen về chính sách can thiệp tỷ giá ngoại hối cho biết, bà Janet đang phải đối mặt với rắc rối trong một chương trình nghị sự với rất nhiều vấn đề, từ cứu trợ Covid-19 đến giải quyết bất bình đẳng và đại tu chính sách thuế.

Phân tích đề cập đến sự sụt giảm 13% giá trị USD so với đầu tháng 3 trong trong bối cảnh chính quyền Dân chủ có khả năng ủng hộ sức mạnh đồng USD.

Nghiên cứu từ Alan Ruskin, chiến lược gia quốc tế chính của Deutsche Bank cũng có thể được tìm thấy trong bài báo có nội dung “Những gì chúng ta đang thấy chỉ là con tốt thí cửa của các Ngân hàng Trung ương trước sự suy yếu của đồng USD”. Ông Ruskin cũng cho biết đây là điều mà thị trường và chính quyền Biden cần theo dõi chặt chẽ.

Câu chuyện chiến tranh tiền tệ có khả năng ảnh hưởng đến rủi ro toàn cầu và sẽ có lợi cho các tài sản an toàn trước rủi ro như vàng. Tuy nhiên, tình hình Covid-19 vẫn chưa giảm bớt, do đó, nền kinh tế ít được kỳ vọng sẽ sớm tập trung vào tỷ giá tiền tệ. Vàng tăng trước tình hình trên, mức tăng hiện là 0,14%.

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi