HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Bloomberg khảo sát chuyên gia về ‘biểu đồ chấm’ của Fed

Tin tức tài chính về chính sách của Fed - Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tuần này có thể dự đoán việc nâng lãi suất vào năm 2023 t

Tin tức GBP/USD: Cặp tiền dao động quanh 1,3850 sau khi tỷ lệ thất nghiệp của Anh gây thất vọng
Xuất khẩu của Nhật Bản tăng 50% nhờ thị trường Mỹ và Châu Âu
Quyết định chính sách mới của RBA không thể ngăn cản sự trượt dốc của AUD/USD

Tin tức tài chính về chính sách của Fed – Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tuần này có thể dự đoán việc nâng lãi suất vào năm 2023 trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế và lạm phát nhanh hơn, nhưng họ sẽ không báo hiệu việc thu hẹp mua trái phiếu cho đến tháng 8 hoặc tháng 9” theo cuộc khảo sát của Bloomberg ngày 4 – 10/6 trên 51 nhà kinh tế.

Advertisement

Hơn một nửa chuyên gia được khảo sát dự đoán “biểu đồ chấm” dự báo lãi suất hàng quý, được công bố sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed vào thứ Tư, sẽ cho thấy mức trung bình tăng ít nhất một lần vào năm 2023. Trong khi đó, các quan chức có quan điểm khác cho rằng lãi suất sẽ gần bằng 0 sớm nhất cho đến năm 2024, phản ánh dự báo của Fed vào tháng 3.

Mặc dù vậy, những người trả lời cuộc thăm dò cho rằng Fed không vội vàng giảm quy mô kích thích tiền tệ. Khoảng 40% kỳ vọng Fed sẽ thực hiện bước đầu tiên để giảm 120 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng vào cuối tháng 8.

Đó là khi Chủ tịch Jerome Powell có thể đưa ra tín hiệu sớm, rút chính sách từ ngày 26-28 tháng 8 của Fed ở Jackson Hole, nếu ông ấy tuân theo truyền thống trong những lần họp Jackson Hole. 24% cho rằng điều đó xảy ra vào tháng sau.

Các nhà kinh tế đang phân biệt khi nào thì thông báo giảm dần thực tế xảy ra, với một phần ba dự đoán tháng 9 và một phần ba khác dự đoán tháng 12.

Theo FXStreet