Bloomberg: Nếu không có Bitcoin, giá vàng sẽ tăng cao tới 2.300 USD

Dallas Mavericks tặng 100$ Bitcoin cho những ai tải ứng dụng Voyager trong vòng 36 giờ
Elon Musk đã trở mặt với đồng tiền điện tử Bitcoin
Tại sao Bitcoin ETF có thể ‘thay đổi hoàn toàn cấu trúc của thị trường’

Giá vàng sẽ tăng cao nếu không có Bitcoin

Bloomberg Intelligence mới đây nhất vào ngày 29/4 đưa ra nhận định rằng đổi mới công nghệ đã mang lại lợi ích cho nhiều kim loại, nhưng giá vàng thì không. Hãng tin khuyến nghị kết hợp vàng và Bitcoin trong danh mục đầu tư hiện tại.

Sự tương quan ngày càng tăng giữa Bitcoin và Vàng có phải là dấu hiệu của

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, cho rằng cho đến nay, việc số hóa tiền tệ đã mang lại lợi ích cho đồng USD và Bitcoin, trong khi kéo sức hấp dẫn của vàng đi xuống.

“Như chúng ta đã thấy, ngành công nghiệp kim loại có nhiều khả năng sẽ tiếp tục vượt qua hầu hết các mặt hàng, đặc biệt là trong dài hạn. Xu hướng tăng tốc của quá trình khử cacbon, điện khí hóa và số hóa đã đẩy các kim loại như đồng ra khỏi dầu thô. Dầu thô đang được bị thay thế bởi công nghệ nhiên liệu xanh và vàng cũng không thể thoát khỏi viễn cảnh trên.

Số hóa tiền tệ đã làm tăng giá trị của đồng tiền dự trữ là USD, đồng tiền này đang được thay thế bằng Bitcoin, trái ngược với vàng.

McGron nói rằng nếu không có Bitcoin, giá giao dịch của vàng có thể cao hơn 2.000 USD rất nhiều. Ông nói thêm rằng tiền điện tử phổ biến này tiếp tục hạn chế tiềm năng tăng giá của vàng.

Theo tính toán của chuyên gia “nếu giá đồng vào ngày 28/4 ở mức khoảng 9.800 USD/tấn và sản lượng không đổi, giá vàng sẽ gần 2.300 USD thay vì khoảng 1.780 USD/ounce để phù hợp với khoảng thời gian 10 năm giữa tỷ lệ đồng/vàng”.

Chiến lược gia chỉ ra rằng không giống như kim loại như đồng, sự đổi mới không phải là bạn của vàng.

“Như chúng ta đã thấy, vàng đã đạt đến điểm uốn trong danh mục đầu tư và được thay thế bằng Bitcoin. Trong thế giới kỹ thuật số, có thể không có gì có thể ngăn chặn sự tích lũy của các loại tiền điện tử chuẩn bằng giá kim loại”, chuyên gia chia sẻ.

Giải pháp của McGron là kết hợp vàng với Bitcoin: “Khi lịch sử năm 2021 đang dần được hình thành, chúng tôi kỳ vọng rằng chủ đề chính sẽ là quá trình tăng tốc của Bitcoin thay thế vàng trong danh mục đầu tư. Nếu nó không được gộp Bitcoin vào, vàng sẽ ngày càng trở nên trần trụi hơn và nó sẽ tiếp tục phát triển. Số hóa có thể hạn chế tiềm năng tăng giá của vàng, vốn giao dịch ở mức dưới 1.800 USD”.

Cụ thể hơn, McGron đã chú ý đến chỉ số vàng Bitcoin 75/25. “Các chỉ số hàng năm cho thấy chỉ số Bitcoin 75/25 vàng có rủi ro gần giống với thị trường chứng khoán, điều này cho thấy lợi ích của việc đa dạng hóa và mối tương quan thấp của Bitcoin với hầu hết các loại tài sản. Vào đầu năm 2018, Bitcoin đã giảm từ 17.000 USD và chỉ số Bitcoin – vàng lúc đó là 75/25, Mức tăng của Bitcoin là khoảng 110%, gần gấp đôi tổng lợi nhuận của chỉ số S&P 500 và hơn ba lần so với vàng giao ngay”.

Chuyên gia cho biết rằng kim loại công nghiệp sẽ tiếp tục tăng giá tốt hơn kim loại quý, nhưng ông cảnh báo rằng giá đồng có nguy cơ điều chỉnh trong nửa cuối năm nay.

“Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục tăng, kim loại công nghiệp sẽ tiếp tục tốt hơn kim loại quý, nhưng chúng tôi tin rằng việc phụ thuộc ngày càng nhiều vào thị trường chứng khoán tăng là rủi ro lớn nhất mà hàng hóa phải đối mặt”.

Theo Kitco News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi