HomeTin tức chứng khoán

Bloomsbury dự đoán doanh thu bán sách tăng cao trong thời điểm dịch bệnh

Bloomsbury cho biết hôm thứ Tư rằng một niềm yêu thích mới đối với việc đọc sách trong thời kỳ đại dịch vẫn được duy trì khi mà nhà xuất bản Harry Pot

Chỉ số S&P 500 điều chỉnh triển vọng của Úc về mức ổn định
Thị trường chứng khoán Hồng Kông (7/10) hồi phục mạnh mẽ
Góc nhìn tuần 04-08/10: Tiếp tục quan sát?

Bloomsbury cho biết hôm thứ Tư rằng một niềm yêu thích mới đối với việc đọc sách trong thời kỳ đại dịch vẫn được duy trì khi mà nhà xuất bản Harry Potter dự đoán thu nhập cao từ việc bán sách nấu ăn và tiểu thuyết giả tưởng.

Bloomsbury có trụ sở tại London đã nâng cấp mục tiêu của mình nhiều lần trong năm nay, nhờ vào cái mà họ gọi là “thành tích bán hàng đặc biệt” trong bộ phận tiêu dùng cho cả xuất bản dành cho người lớn và trẻ em.

“Tôi nghĩ rằng bản thân thói quen (đọc) có thể đã trở thành vĩnh viễn khi mọi người khám phá lại vai trò của sách trong cuộc sống của họ”, Giám đốc điều hành Nigel Newton phát biểu với Reuters sau khi công ty công bố thu nhập hàng năm tăng 22% và đặt cổ tức đặc biệt.

“Đó là trên toàn thế giới, từ nguồn cảm hứng cho các công thức nấu ăn cho đến chủ nghĩa thoát ly, mà những cuốn tiểu thuyết tuyệt vời đưa ra, cho đến những cuốn sách về chủ đề tập thể dục và thiền định đã trở nên phù hợp với mọi người. Khi đại dịch qua đi, chúng ta sẽ không bao giờ trở lại chính xác thế giới mà chúng ta đã có trước đây”.

Advertisement

Lợi nhuận trước thuế và các mặt hàng nổi bật đã tăng lên 19,2 triệu bảng Anh (27,17 triệu đô la) trong 12 tháng tính đến ngày 28/2 từ 15,7 triệu bảng Anh, với doanh thu tăng 14% lên 185,1 triệu bảng Anh.

Cổ phiếu đã tăng 6,5% lên 329 pence trong phiên giao dịch buổi sáng, sau khi nó đề xuất mức cổ tức đặc biệt là 9,78 pence và mức cổ tức cuối cùng tăng 10%.

Bloomsbury cũng kỳ vọng kết quả tài chính 2021-2022 sẽ vượt xa các ước tính thị trường, vốn đạt doanh thu 177,5 triệu Bảng và lợi nhuận 17,4 triệu Bảng.

Nhà phân tích Danni Hewson của AJ Bell cho biết: “Bloomsbury đã phải đối mặt với một sự chuyển đổi đau đớn sau thời kỳ đỉnh cao giữa những năm cuối của nó ở đỉnh cao của Pottermania nhưng nó không còn là một kỳ quan nổi tiếng với một danh sách đa dạng các cuốn sách bán chạy nhất trong danh mục đầu tư của mình”.

Newton cho biết mọi người đã đổ xô vào các cửa hàng và mua sách kể từ khi mở cửa trở lại.

Một số tựa game hàng đầu khác của Bloomsbury bao gồm “Court of Silver Flames”, một cuốn tiểu thuyết giả tưởng của Sarah J Maas.

Advertisement