HomeTin tài chính

Blue Origin của Jeff Bezos thực hiện chuyến bay thứ hai vào vũ trụ

Theo bản tin của Reuters hôm thứ Tư (13/10), công ty Blue Origin của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos đã thực hiện chuyến bay vũ trụ lần thứ 2. Nam diễn viên

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen sẽ gặp Thủ tướng Anh Johnson vào thứ Tư
Sàn tiền ảo ACE mở cửa hàng tại Đài Loan
Giá vàng có thể giảm mạnh trong ngắn hạn. Phân tích thị trường từ Kshitij

Công ty Blue Origin bắt đầu mở bán vé du lịch vũ trụ - Báo Tây Ninh Online

Theo bản tin của Reuters hôm thứ Tư (13/10), công ty Blue Origin của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos đã thực hiện chuyến bay vũ trụ lần thứ 2. Nam diễn viên William Xia Turner đã thực hiện chuyến du hành dưới quỹ đạo trên Blue Origin tên lửa và hạ cánh xuống sa mạc Texas hôm thứ Tư, trở thành nhà du hành vũ trụ lâu đời nhất từ ​​trước đến nay. Ông mô tả trải nghiệm này là sâu sắc. Chuyến bay dự kiến ​​trước đó vào thứ Ba đã bị hoãn một ngày vì lý do liên quan đến gió.

Shatner là một trong bốn hành khách. Anh ta đã đi tàu vũ trụ New Shepard màu trắng, cao 60 foot (18,3 mét) và hẹn ở thị trấn nông thôn Van Horn ở miền tây Texas.

Blue Origin đã cất cánh và di chuyển đến rìa không gian trong khoảng 10 phút. Bốn phi hành gia đã trải qua tình trạng không trọng lượng trong khoảng ba đến bốn phút và đi trên ranh giới không gian được quốc tế công nhận là Đường Kaman, cách Trái đất khoảng 62 dặm (100 km).

Shatner nói với Bezos: “Những gì bạn đã cho tôi là trải nghiệm sâu sắc nhất mà tôi có thể tưởng tượng”.

Sự nhiệt tình của Shatner đối với du hành vũ trụ được thể hiện trong loạt phim truyền hình kinh điển “Star Trek” vào những năm 1960 và bảy bộ phim tiếp theo. Shatner, người vừa tròn 90 tuổi vào tháng 3 năm nay, đã tham gia diễn xuất từ ​​những năm 1950 và vẫn đang bận rộn với các dự án giải trí và các buổi họp mặt người hâm mộ. Ông được biết đến với vai thuyền trưởng James T. Kirk của Enterprise trong loạt phim truyền hình kinh điển “Star Trek” vào những năm 1960 và bảy bộ phim tiếp theo về những cuộc phiêu lưu hư cấu trong không gian vũ trụ.

Advertisement

Ngoài Shatner, ba phi công khác bao gồm cựu kỹ sư NASA Chris Bosweissen, doanh nhân nghiên cứu lâm sàng Glenn de Vries, phó chủ tịch Blue Origin và kỹ sư Audrey Bowles.

Đây là chuyến bay du lịch vũ trụ thứ hai của Blue Origin. Blue Origin là công ty được thành lập bởi tỷ phú doanh nhân người Mỹ Jeff Bezos cách đây 20 năm, nhưng chuyến bay này đại diện cho một bước tiến khác của ngành du lịch vũ trụ non trẻ. Theo số liệu của UBS, giá trị sản lượng hàng năm của ngành có thể đạt 3 tỷ đô la Mỹ trong vòng mười năm.

Blue Origin đã thực hiện thành công chuyến bay du hành vũ trụ đầu tiên vào ngày 20 tháng 7. Bezos và ba người khác lên máy bay, bay đến rìa không gian và quay trở lại. Chuyến đi kéo dài 10 phút 10 giây. Trong chuyến bay đó, nữ phi công 82 tuổi Wally Funk đã trở thành người lớn tuổi nhất lên vũ trụ. Kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 1998, khi phi hành gia tiên phong John Glenn trở lại vũ trụ với tư cách là Thượng nghị sĩ 77 tuổi của Hoa Kỳ.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0