BNB Chain sẽ triển khai hard fork vào hôm nay để vá lỗ hổng vụ hack 566 triệu đô la

ADA đã sẵn sàng cho động thái tiếp theo khi khối lượng giảm
Solana (SOL) có khả năng giảm xuống 70 đô la nếu mô hình này được xác nhận
SAFEMOON có thể gặp sự cố trước khi những chú bò đực trở lại

BNB Smart Chain sẽ trải qua một đợt hard fork vào hôm nay, ngày 12/10/2022. Nâng cấp sẽ diễn ra vào khoảng 15:00 theo giờ Việt Nam (8:00 UTC) ở độ cao khối 22.107.423.

Bản nâng cấp được gọi là Moran và nó đại diện cho một “bản vá khẩn cấp tạm thời” nhằm giảm thiểu cơ sở hạ tầng cross-chain giữa Beacon Chain và Smart Chain để nó có thể được kích hoạt trở lại. Đây là một bản phát hành hard fork cho cả testnet và mainnet.

Những thay đổi mà Moran sẽ mang lại cho mạng bao gồm sửa chữa lỗ hổng trong “kiểm tra  iavl hash”, nhằm mục đích cuối cùng chuyển nó sang các thông số kỹ thuật của ICS23. Ngoài ra, nó sẽ giới thiệu một tiêu đề block trong kiểm tra trình tự trong Hợp đồng CrossChain.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đợt hard fork cũng sẽ khiến trình chuyển tiếp (relayer) được đưa vào  whitelist đối với các ứng cử viên genesis. Mục nhập Github cũng chỉ rõ rằng sẽ có thêm các Đề xuất phát triển chain Binance (BEP) về cách xác định các ứng cử viên cho trình chuyển tiếp.

Người dùng thông thường không cần phải làm bất cứ điều gì. Tuy nhiên, các nhà vận hành node sẽ phải thực hiện một vài bước. Đầu tiên, họ sẽ phải tải xuống tệp nhị phân có trong mục nhập Github.

Sau đó, họ sẽ phải dừng node nếu nó vẫn đang chạy và gắn lại code nhị phân cũ bằng node mới. Khi hoàn tất, họ sẽ phải khởi động lại node của mình.

Điều đáng chú ý là hard fork diễn ra như một phản ứng đối với các lỗ hổng được phát hiện sau vụ hack gần đây nhất, khiến hơn 100 triệu đô la bay màu.

Vào thời điểm viết bài, token gốc BNB đang đi ngang trong vùng $271.

Nguồn: TradingView

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi