Bộ Tài chính Hoa Kỳ: NFTs có thể thúc đẩy các hoạt động tội phạm tài chính

Uber: Chắc chắn sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong tương lai
TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, FLOW, THETA, QNT, MKR
Tin vắn Crypto 15/08: Bọ vàng Peter Schiff tiếp tục khẳng định Bitcoin sẽ quay về $ 10.000 cùng tin tức Ripple, Ethereum, Cardano, Binance, FTX, Luckin Coffee, Shiba Inu

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu về thị trường NFT. Ngày càng có nhiều quỹ được đầu tư vào NFT như một tài sản tài chính, điều này có thể thu hút các hoạt động tội phạm như rửa tiền, tài trợ khủng bố, nơi các mã thông báo không thể thay thế (NFT) có tiềm năng khủng hoảng đáng kể.

Theo báo cáo của CoinTelegraph, nghiên cứu của Bộ Tài chính Hoa Kỳ có tiêu đề “Nghiên cứu về tạo điều kiện thuận lợi cho rửa tiền và tài trợ khủng bố thông qua giao dịch nghệ thuật” đã chỉ ra rằng các thị trường nghệ thuật trực tuyến mới nổi, chẳng hạn như NFT mà các nhà đầu tư quen thuộc gần đây, được định giá bởi người mua và người bán chứ không phải thị trường, tùy thuộc vào cấu trúc và các động lực của hoạt động trên thị trường, do đó có thể đưa ra những rủi ro mới.

Theo thống kê của cơ quan chức năng Hoa Kỳ, chỉ tính riêng năm 2020, giá trị thị trường NFT sẽ vượt 20 tỷ đô la Mỹ và trong ba tháng đầu năm 2021, thị trường NFT đã tạo ra giá trị giao dịch kỷ lục 1,5 tỷ đô la Mỹ, tăng 2627% so với quý trước. Do đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã mạnh dạn đưa ra khả năng bọn tội phạm có thể sử dụng tiền bất hợp pháp để mua NFT và sau đó bán lại cho những người thu gom, đương nhiên là vì mục đích rửa tiền.

Kho bạc tin rằng vì NFT có thể được bán thông qua P2P, bỏ qua nhu cầu trung gian hoặc ghi lại các giao dịch thông qua sổ cái công khai, hệ sinh thái NFT có thể dẫn đến nhiều lỗ hổng rửa tiền. Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng cho rằng các nhà đấu giá hoặc phòng trưng bày nghệ thuật truyền thống có thể không có công nghệ sổ cái phân tán cần thiết để thực hiện xác minh nhận dạng khách hàng hiệu quả trong lĩnh vực này.

Theo báo cáo nghiên cứu của Bộ Tài chính, họ cũng tin rằng miễn là NFT có mục đích thanh toán hoặc mục đích đầu tư đáng kể, thì các nền tảng giao dịch NFT có thể được coi là VASP, tương đương với nền tảng giao dịch tài sản ảo của các sàn giao dịch, yêu cầu nhận dạng người dùng (KYC).

Tất nhiên, NFT được tài chính hóa cũng có những lợi thế, chẳng hạn như tài trợ cho các nghệ sĩ và tổ chức từ thiện, nhưng điều này có những hạn chế và một số lượng lớn các lĩnh vực bên ngoài tài chính hóa vẫn chưa được phát triển. Chỉ cần những gì bạn có thể chi trả, việc khởi chạy các dự án ‘linh hồn’ hơn trong không gian tiền điện tử có thể là một lựa chọn thay thế.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi