Bộ Tài chính ra lệnh giảm lô giao dịch trên HoSE về 10 cổ phiếu

Phân tích chỉ số USD index : DXY làm mới mức thấp nhất
Bitmap đã trải qua những thay đổi lớn! Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ít nhất hai lần vào năm 2023
Tin tức tài chính phiên Mỹ ngày 16/6: Nhà ở mới của Mỹ, CPI của Canada, bình luận từ ECB

Tin tức tài chính trong nước kể từ ngày 5/7, hệ thống giao dịch chứng khoán mới chính thức vận hành trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) và nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Nghẽn lệnh liên tiếp trên HOSE: "Lỗi" vì tiền quá nhiều - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Vấn đề ùn tắc trật tự đã cơ bản được giải quyết, góp phần ổn định tâm lý thị trường, nâng cao uy tín và thể hiện sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Bộ.

Để tăng cường hơn nữa vai trò quản lý, điều hành thị trường chứng khoán, Bộ yêu cầu UBCKNN:

(1) Chỉ đạo các công ty chứng khoán, đặc biệt là các công ty có thị trường môi giới lớn, báo cáo hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin, đảm bảo kết nối ổn định, thông suốt với hệ thống giao dịch mới của HoSE, đồng thời khẩn trương rà soát, giải quyết các tồn tại để đảm bảo hoạt động giao dịch được thông suốt tính năng theo quy định.

(2) Rà soát để đảm bảo vận hành hệ thống giao dịch mới ngay khi có thông báo chính thức cho phép HoSE tiếp nhận hồ sơ đăng ký niêm yết mới được phát hành.

Các công ty chứng khoán cũng phải hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sang HoSE, đặc biệt là các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi tình trạng tắc nghẽn sàn HoSE. Khẩn trương báo cáo việc áp dụng 10 lô giao dịch tối thiểu để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

(3) Tăng cường công tác truyền thông, thông báo kịp thời các chính sách nhằm ổn định tâm lý thị trường và nâng cao uy tín trong chỉ đạo, điều hành của Bộ Tài chính.

Trước đó, việc nhà đầu tư ồ ạt đổ vào thị trường chứng khoán đã dẫn đến tình trạng quá tải trên sàn HoSE từ cuối năm 2020. Trong thời gian đó, HoSE đã phải áp dụng một số biện pháp kỹ thuật như tăng lô giao dịch từ 10 lên 100 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, tạm thời chuyển niêm yết một số cổ phiếu từ HoSE sang HNX hoặc hạn chế hủy, sửa lệnh để hạn chế tình trạng nghẽn lệnh, tuy nhiên tình hình không mấy cải thiện.

Đến đầu tháng 7, hệ thống giao dịch mới do FPT hỗ trợ đã được đưa vào vận hành, qua đó giải quyết được tình trạng nghẽn sàn lâu nay trên sàn HoSE.

Theo Bizhub.vn

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi