HomeThời sự

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật: G7 không có khả năng thảo luận về mức thuế doanh nghiệp toàn cầu

Bộ trưởng Bộ Tài chính Taro Aso cho biết, các nhà lãnh đạo tài chính từ G7 đã thu hẹp quan điểm khác biệt về thuế trên toàn cầu nhưng họ không có khả

Dow Jones rớt 320 điểm, Nasdaq Composite giảm 2%
Ấn Độ yêu cầu Tesla không bán cho nước này ôtô sản xuất ở Trung Quốc
Top 1% giàu nhất ở Mỹ trốn thuế 163 tỷ USD mỗi năm?

Bộ trưởng Bộ Tài chính Taro Aso cho biết, các nhà lãnh đạo tài chính từ G7 đã thu hẹp quan điểm khác biệt về thuế trên toàn cầu nhưng họ không có khả năng tranh luận về các số liệu cụ thể cho mức thuế tối thiểu tại cuộc họp cuối tuần của họ.

Aso cho biết ông đang lên kế hoạch cho một cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen bên lề cuộc họp G7 ngày 4 – 5/6 ở Anh, mặc dù các chi tiết chưa được hoàn thiện.

G7 tuyên bố trong tuần này sẽ hỗ trợ các nền kinh tế của họ khi họ thoát khỏi đại dịch và đạt được một thỏa thuận “đầy tham vọng” về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu trên toàn cầu vào tháng 7, một thông cáo dự thảo cho thấy.

Advertisement

Loại thuế này sẽ nhằm giải quyết vấn đề của các công ty lớn tạo ra doanh thu lớn nhưng trả rất ít thuế vì họ thành lập các văn phòng cho mục đích thuế tại các khu vực pháp lý có thuế thấp.

Aso nói với các phóng viên sau cuộc họp nội các: “Tôi không nghĩ rằng cuộc họp vào tháng 6 sẽ tranh luận về các số liệu cụ thể”.

Khi được hỏi về quan điểm của Nhật Bản đối với mức thuế tối thiểu toàn cầu và cách ông sẽ giải quyết lập trường của Nhật Bản trong cuộc gặp với Yellen tại G7, Aso không nói thêm rằng vấn đề này chưa được chính thức đưa vào chương trình nghị sự.

Tuy nhiên, “sự khác biệt của các ý kiến ​​đã thu hẹp về thuế toàn cầu”.

Theo Reuters

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0