Bộ trưởng tài chính Ấn Độ: “Bitcoin sẽ không được chấp nhận là tiền tệ”

Arcane Research: Thị trường tiền điện tử sẽ sớm chứng kiến ​​sự biến động bùng nổ
OpenDAO tiến hành airdrop token SOS cho người dùng cuối OpenSea đến 30/6/2022
Ba chỉ số tiết lộ lý do tại sao các nhà đầu tư CHZ có thể sớm kiếm được lợi nhuận gấp đôi?

Trả lời về việc liệu chính phủ có biết rằng giao dịch Bitcoin đang âm thầm nở rộ trong những năm gần đây hay không, Bộ trưởng tài chính Nirmala Sitharaman cho biết hôm thứ Hai (29/11) rằng, chính phủ không thu thập bất kỳ dữ liệu nào về giao dịch Bitcoin, không có kế hoạch chấp nhận Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp ở Ấn Độ.

Nirmala Sitharaman – Bộ trưởng tài chính Ấn Độ

Ấn Độ có số lượng holder tiền điện tử lớn nhất trên thế giới với 100.700.000, theo phát hiện của nhà môi giới và nền tảng so sánh BrokerChooser. Với 27.400.000, Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Nga (17.400.000) và Nigeria (1.300.000).

Ấn Độ đã sẵn sàng giới thiệu ‘Cryptocurrency and Regulation of Official Digital Currency Bill, 2021’ (tạm dịch: Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021) trong phiên họp mùa Đông của Nghị viện.

“Dự luật tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để quảng bá công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó. Ngoài ra, dự luật cũng tìm cách tạo ra một khuôn khổ thuận lợi để Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành CBDC chính thức”.

Vào năm 2017, Ấn Độ đã thành lập một ủy ban liên bộ cấp cao dưới sự lãnh đạo Subhash Garg, thư ký ban kinh tế (DEA), phụ trách các vấn đề liên quan đến tiền ảo. Ủy ban đã gửi một báo cáo chi tiết vào tháng 7 năm 2019, đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử ở Ấn Độ. Ủy ban khuyến nghị rằng tất cả các loại tiền điện tử đều được tạo ra bởi các tổ chức không có chủ quyền và theo nghĩa này hoàn toàn là các doanh nghiệp tư nhân. Không có giá trị nội tại cơ bản của các loại tiền điện tử tư nhân này vì chúng thiếu tất cả các thuộc tính của một loại tiền tệ. Ủy ban đề nghị “tất cả các loại tiền điện tử tư nhân, ngoại trừ bất kỳ loại tiền điện tử nào do Nhà nước phát hành, đều bị cấm ở Ấn Độ”.

Nhưng rất nhiều điều đã được thay đổi kể từ đó. Đầu tháng này, Thủ tướng Narendra Modi đã chủ trì một cuộc họp cấp cao về tiền điện tử với các quan chức từ RBI, Bộ tài chính cùng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (Sebi). Theo các báo cáo, tiếp theo Ấn Độ sẽ “chủ động, tiến bộ và hướng tới tương lai” trong điều chỉnh tiền điện tử vì nó là một công nghệ đang phát triển.

Về tiền điện tử, Thủ tướng Modi gần đây đã nói tại đối thoại Sydney:

“Điều quan trọng là tất cả các quốc gia dân chủ phải kiểm soát tiền điện tử và đảm bảo rằng nó không rơi vào tay kẻ xấu, có thể làm hỏng tuổi trẻ của chúng ta”.

Hemang Jani, Giám đốc bộ phận chiến lược cổ phần, môi giới và phân phối của Motilal Oswal Financial Services cho biết:

“Tổng số nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ chỉ là vài trăm nghìn với tổng số tiền đầu tư là 6 lakh crore Rs (80 tỷ đô la), theo một nhóm gồm 13 thành viên bao gồm Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ; Hội đồng tài sản tiền điện tử và Blockchain (BACC); các sàn giao dịch và những tổ chức khác là một phần của hệ sinh thái đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ. CoinSwitchKuber và WazirX là hai sàn giao dịch phổ biến ở Ấn Độ với lần lượt 11.000.000 và 8.300.000 người dùng, vượt qua cả nhà môi giới chứng khoán lớn nhất Ấn Độ Zerodha có 7.000.000 khách hàng.

Đầu tư tiền điện tử không chỉ giới hạn ở các đô thị mà đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ dân số trẻ ở các thành phố cấp II/cấp III. Hiện tại có rất nhiều điều không chắc chắn nhưng chính phủ đang nỗ lực để sớm đưa ra quy định thích hợp liên quan đến đầu tư tiền điện tử vì nó đang nhanh chóng phổ biến khắp Ấn Độ”.

Đề xuất về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được hỗ trợ bởi RBI có thể được đưa vào dự luật sắp tới để điều chỉnh tiền điện tử, theo các báo cáo.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo News18

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi