Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc: Blockchain có thể cách mạng hóa thế giới

Tổng thống Trump đe dọa Nga, Dow Jones mất hơn 200 điểm
Một người chết sau vụ cháy căn hộ xảy ra ở Trump Tower
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bác bỏ nghị quyết của Nga lên án các cuộc tấn công do Mỹ dẫn đầu vào Syria

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc: Blockchain có thể cách mạng hóa thế giới

Theo Cơ quan Truyền thông Yonhap của Hàn Quốc, trong chuyến công du Trung Quốc để đàm phán kinh tế, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon đã có bài phát biểu khá tích cực về tiềm năng của Blockchain. Ông nói rằng “công nghệ Blockchain có thể cách mạng hóa thế giới”.

Trong một cuộc họp với Chu Tiểu Xuyên, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Yeon cũng đề cập đến nhu cầu hợp tác nhiều hơn nữa với Trung Quốc về công nghệ Blockchain.

Theo một trang web tin tức của Hàn Quốc là Chosun, Yeon đã nhắc lại rằng Bộ Tài chính Hàn Quốc không có kế hoạch cấm hoặc hạn chế các loại tiền ảo trong nước và nói thêm rằng:

“Công nghệ Blockchain là một bước đột phá về công nghệ quan trọng để thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và do đó, Bộ sẽ thận trọng trong việc quản lý thị trường tiền ảo. Đối với các trường hợp sử dụng tiền ảo nhằm mục đích không đúng, bộ sẽ áp đặt các quy định nghiêm ngặt. “

Trong khi một số người cho rằng tiền ảo không thực sự cần thiết trong việc khai thác những lợi ích từ công nghệ  Blockchain, Yeon cho rằng hai yếu tố này không thể tách rời:

“Đối với các mạng blockchain mã nguồn mở, tiền ảo là yếu tố cần thiết để khuyến khích các cá nhân tham gia vào mạng lưới này.”

Những lời bình luận tích cực của Yeon về Blockchain và tiền ảo đến sau việc cấm vận và hạn chế đầu tư cũng như giao dịch tiền ảo ở Hàn Quốc cùng với lệnh cấm giao dịch bằng các tài khoản ẩn danh và sự lo sợ về những lệnh cấm khiến cho thị trường này tụt dốc.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi