Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin của Mỹ đã có những cuộc thảo luận tốt đẹp với Trung Quốc.

Giá trị thị trường của Apple đã vượt 900$ triệu
Thanh khoản cải thiện, tín dụng vẫn tăng mạnh
NĐT nước ngoài "hốt" trọn lô Vinamilk với giá 186.000 đồng/cp

 

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin của Mỹ đã có những cuộc thảo luận tốt đẹp với Trung Quốc.

 

Các cuộc thảo luận do Mnuchin và Phó thủ tướng Trung Quốc Liu He dẫn đầu, được dự kiến ​​sẽ xoay quanh một loạt các khiếu nại thương mại của Mỹ với Trung Quốc, từ các cáo buộc chuyển giao công nghệ bắt buộc sang viện trợ nhà nước nhằm phát triển công nghệ.

Khả năng về một cuộc gặp gỡ giữa Trump và Tập Cận Bình vẫn đang để ngỏ, mặc dù cả hai rất có thể sẽ tham dự một số hội nghị đa phương tương tự trong năm nay, bao gồm cả hội nghị thượng đỉnh G-20 và APEC.

Trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2016, Trump thường xuyên đe doạ áp đặt mức thuế 45% với danh mục hàng hóa Trung Quốc. Vào thời điểm đó, ông cũng cáo buộc Trung Quốc thao túng đồng tiền của nước này để có được lợi thế xuất khẩu.

Tại Washington, Hội đồng kinh doanh Mỹ – Trung Quốc, đại diện cho các công ty Mỹ đang kinh doanh tại Trung Quốc, cho biết họ hài lòng khi hai chính phủ tiến hành đàm phán và thúc giục một thỏa thuận chấm dứt ép buộc chuyển giao công nghệ và cải thiện luật bảo vệ sở hữu trí tuệ tại Trung Quốc.

Trong một bài bình luận được trích dẫn rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc hôm thứ Năm, hãng tin Tân Hoa Xã cho biết nếu đàm phán không thuận lợi và một cuộc chiến thương mại thực sự xảy ra, Trung Quốc sẽ không bao giờ lùi bước và sẽ đáp trả mạnh mẽ.

Tờ China Daily cho biết trong một bài xã luận rằng Trung Quốc sẽ “đứng lên đối đầu với những áp bức từ Mỹ nếu cần thiết”.

“Mỹ muốn tiếp cận thị trường Trung Quốc rộng hơn thì không nên sử dụng các hành động thương mại như vậy để buộc Trung Quốc mở cửa.” Trang tin tiếng Anh của tờ China Daily cho biết.

Ngược lại, Trung Quốc cũng mong chờ các động thái từ ​Washington để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và cạnh tranh tại Mỹ.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi