Bộ trưởng Tài chính Thái Lan: Blockchain có lợi nhưng mọi người nên hiểu về những rủi ro của nó

Iran và Nga thảo luận về giải pháp giao dịch tiền ảo để tránh các biện pháp trừng phạt quốc tế
Nam Phi: băng nhóm bắt cóc một cậu bé 13 tuổi để đòi số tiền chuộc 15 bitcoin
Mastercard đệ trình cấp bằng sáng chế cho Hệ thống Blockchain Thanh toán Thẻ An toàn

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan: Blockchain có lợi nhưng mọi người nên hiểu về những rủi ro của nó

 

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Somchai Sujjapongse cho rằng Ngân hàng Trung ương Thái Lan và Ủy ban Chứng khoán Thái Lan (SEC) cần chính thức cảnh báo với khách hàng về rủi ro đầu tư vào các thị trường tiền ảo, theo báo cáo của The Bangkok Post hôm 2/2.

Theo Sujjapongse, một ủy ban chuyên trách về tiền ảo do Ngân hàng Thái Lan, SEC, Bộ Tài chính, và Văn phòng Chống Rửa tiền thành lập sẽ sớm công bố một báo cáo về việc làm thế nào để tiến tới ban hành một quy định về tiền ảo.

Liên quan đến việc ban hành quy định về đầu tư vào thị trường tiền ảo trong tương lai, Sujjapongse nói:

“Việc cho phép giao dịch Bitcoin được thực hiện mà không có bất cứ cảnh báo và chỉ đạo nào từ phía cơ quan quản lý là không thể chấp nhận được.”

Tháng 9 năm 2017, SEC của Thái Lan tỏ ra sẵn sàng hỗ trợ các vụ phát hành tiền ảo (ICO) bằng một thông báo rằng họ sẽ soạn thảo các quy định cho ICO vì chúng có thể thuộc danh mục chứng khoán theo luật Thái Lan.

Với sự biến động gần đây trong thị trường tiền ảo, Sujjapongse cho rằng rất cần thiết phải đi đến một kết luận về quy định tiền ảo tại Thái Lan. Tuy nhiên, vị thư ký này cũng phân biệt các quy định của Bitcoin (BTC) với công nghệ Blockchain:

“Việc xem công nghệ Blockchain là có hại chỉ vì chúng ta không thích Bitcoin là không đúng vì công nghệ Blockchain có thể tạo ra lợi ích. Chúng ta có thể gặt hái được nhiều lợi ích từ việc sử dụng công nghệ Blockchain.”

Một số ngân hàng ở Thái Lan đã bắt đầu nghiên cứu các công nghệ dựa trên nền tảng Blockchain cho các dịch vụ tài chính của họ.

Ngân hàng Thái Lan đã tổ chức một cuộc họp vào tháng 8 năm 2017 với Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum về khả năng sử dụng Ethereum và các dịch vụ Blockchain khác để cải thiện tốc độ và bảo đảm các giao dịch tài chính. Vào tháng 11 năm 2017, Ngân hàng Ayudha ở Thái Lan đã thành công triển khai một dự án Blockchain thí điểm với IBM nhằm nâng cao hiệu quả của văn phòng.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi