Bộ Tư pháp sẽ kháng cáo hoạt động sáp nhập AT&T-Time Warner trị giá 85 tỷ USD

Đừng quên từ tuần tới, sàn HNX sẽ có thêm 15 phút giao dịch mỗi ngày
Phân tích kỹ thuật tỷ giá USD/TRY ngày 28/9
Giá vàng ngày 7/4 ổn định! Liệu vàng có thể tiếp tục những nỗ lực tăng giá?

Randall Stephenson, CEO AT&T.

Bộ Tư pháp sẽ kháng cáo hoạt động sáp nhập AT&T-Time Warner trị giá 85 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ đã quyết định sẽ kháng cáo hoạt động sáp nhập 85 tỷ đô la giữa AT&T và Time Warner.

Thỏa thuận này được lên kế hoạch từ cách đây 2 năm và được Thẩm phán Richard Leon phê chuẩn vào tháng trước. Nhưng Bộ Tư pháp có 60 ngày để kháng cáo phán quyết.

“Quyết định của tòa án khó có thể triệt tiêu, do được dựa trên thực tế và có lý trí,” cố vấn chung của AT&T, David McAtee, cho biết hôm thứ Năm.

“Trong khi bên thua kiện luôn có quyền khiếu nại nếu họ muốn, chúng tôi rất ngạc nhiên khi DOJ chọn thực hiện theo cách này. Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ quyết định của tòa án tại Tòa Kháng cáo DC Circuit.”

Trong thời gian kháng cáo, Bộ Tư pháp lập luận việc sáp nhập của các công ty sẽ làm chuỗi cung ứng giảm cạnh tranh và làm tổn thương người tiêu dùng. Điều đó có thể khiến người tiêu dùng phải trả giá cao hơn cho những nội dung họ nhận được.

Hoạt động kết hợp của hai công ty đã được theo dõi một cách chặt chẽ. Vụ sáp nhập này diễn ra trước thời điểm Comcast ra giá 65 tỷ USD nhằm mua lại 20th Century Fox. Mức giá này sau đó đã bị Disney vượt qua, khi hãng này đồng ý bỏ ra tới 71,3 tỷ USD để sở hữu 20th Century Fox.

Cổ phiếu AT&T giảm 1,5% trong phiên giao dịch hôm thứ Năm.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS