Bò và gấu tranh luận liệu $39.650 có phải là đáy của Bitcoin không?

Có cách nào để giá Bitcoin đạt 100.000 đô la trong năm 2022 không?
Thời của Đô la Mỹ sắp kết thúc – Đã đến lúc mua vàng và Bitcoin
Các công ty đại chúng tăng cường hodl Bitcoin trong năm 2021

Phe bò dường như đang đặt niềm tin vào việc Bitcoin tăng từ 39.650 đô la, đánh dấu mức đáy, nhưng Death Cross (giao cắt tử thần) xuất hiện cảnh báo một dấu hiệu giảm giá trên biểu đồ hàng ngày.

Giá Bitcoin đã nhanh chóng tăng vọt lên trên 43.100 đô la nhưng sự không chắc chắn vẫn chi phối tâm lý trader vào ngày 11 tháng 1 và bò cùng gấu đang tranh luận về việc liệu 39.650 đô la trong tuần này có phải là mức đáy của Bitcoin hay không.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin đã giao dịch chặt chẽ quanh mức 42.000 đô la khi thị trường tài chính toàn cầu để ý đến các tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), Jerome Powell về những thay đổi chính sách tài khóa sắp tới.

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Powell chỉ ra rằng ngân hàng trung ương đã sẵn sàng “tăng lãi suất nhiều hơn theo thời gian” nếu lạm phát tiếp tục kéo dài ở mức cao, nhưng các nhà phân tích đã nhanh chóng ghi nhận thêm các ý kiến, cho thấy rằng môi trường lãi suất thấp có thể tồn tại trong một thời gian.

Các trader có thể đã giải thích những nhận xét này theo hướng tích cực và trong khi không thể  liên kết các tuyên bố của Powell với biến động giá trực tiếp, Bitcoin đã nhanh chóng tăng lên trên 43.000 đô la.

“Thực sự đã đến lúc chúng ta phải loại bỏ tình trạng khẩn cấp của đại dịch Covid-19 và chuyển sang một mức độ bình thường hơn. Đó là một chặng đường dài”, Powell nói.

Dưới đây là cuộc tranh luận đang diễn ra về việc liệu thị trường tiền điện tử có được định vị để tăng cao hơn trong những ngày tới hay không.

Thị trường tiền điện tử khét tiếng với sự biến động và những đợt giảm giá kéo dài sau mỗi lần thiết lập ATH mới trong lịch sử, được làm nổi bật bởi người dùng ChrisBTCbull.

Phần trăm sụp đổ từ ATH của các loại tiền điện tử trong năm 2021 | Nguồn: Twitter

Cụ thể, Bitcoin đã giảm gần 40% từ ATH, trong khi Dogecoin (DOGE) giảm 79%, nhưng theo các nhà phân tích, những diễn biến kỹ thuật gần đây cho thấy thị trường đã chạm đáy.

Nhà phân tích “Will Clemente III” cho biết Bitcoin đang “bước vào vùng mua trên lưu lượng ngủ động (Buy Zone on Dormancy Flow)” như được đánh dấu trên biểu đồ lưu lượng không hoạt động được điều chỉnh, về cơ bản so sánh giá với hành vi chi tiêu.

“Tín hiệu tạo đáy này chỉ mới lóe lên 5 lần trước đây trong lịch sử của Bitcoin”, Clemente  cho biết.

Lưu lượng Bitcoin không hoạt động | Nguồn: Twitter

Bất chấp mức tăng đột biến lên 43.100 đô la vào ngày 11 tháng 1, nhiều nhà phân tích vẫn bi quan về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin và thận trọng rằng “Death Cross” tiềm năng trên biểu đồ hàng ngày đã từng là một chỉ báo giảm giá mạnh.

Như được hiển thị bên dưới, đường trung bình động MA 50 ngày có nguy cơ giảm xuống dưới MA 200 ngày và thường dẫn đến sự giảm giá mạnh trong quá khứ.

Biểu đồ BTC/USDT khung hàng ngày | Nguồn: Twitter

“Bitcoin sắp hình thành ‘Death Cross’. Lần cuối cùng điều này xảy ra vào tháng 6, giá đã giảm 20% trong 31 ngày. Nếu lịch sử lặp lại, giá sẽ giảm xuống 34.000 đô la vào ngày 9 tháng 2″, Bitcoin Archive cho biết.

Hiện tại, các trader dường như đang chờ đợi để xem liệu thị trường tiền điện tử có đảo ngược xu hướng trong tương lai gần hay không.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2.008 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40,2%.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi