HomeTin ngoại hối

BoC: Lo ngại về tình trạng nợ hộ gia đình và giá nhà tăng nhanh

Tin tài chính - Trong bài Đánh giá Hệ thống Tài chính Summar của mình, Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) lưu ý rằng họ vẫn lo ngại về tình trạng mắc n

Thị trường ngoại hối : EUR/USD vật lộn gần 1.1900 trong bối cảnh USD ổn định
Phân tích kỹ thuật cặp USD / IDR
Phân tích thị trường forex: AUD/USD có thể giảm 0,7350

Tin tài chính – Trong bài Đánh giá Hệ thống Tài chính Summar của mình, Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) lưu ý rằng họ vẫn lo ngại về tình trạng mắc nợ hộ gia đình và giá nhà tăng nhanh, theo báo cáo của Reuters.

“Tính dễ bị tổn thương liên quan đến sự mất cân đối trong thị trường nhà ở đã tăng lên”.

“Nếu một cú sốc giảm giá nhà và thu nhập trong tương lai diễn ra, một số hộ gia đình có thể phải giảm chi tiêu; điều này sẽ làm nền kinh tế chậm lại và có thể gây căng thẳng cho hệ thống tài chính”.

“Nhiều hộ gia đình đã phải thế chấp quá lớn so với thu nhập nên ít linh hoạt hơn để đối phó với các sự kiện bất ngờ”.

“Nhìn chung, sự gia tăng nợ thế chấp không bù đắp được sự sụt giảm của nợ tiêu dùng; lo ngại rằng một số người có thể mua nhà ngay bây giờ vì họ kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng”.

Advertisement

“Hoạt động của thị trường nhà ở rất mạnh mẽ, chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố cơ bản; các dấu hiệu căng thẳng về tài chính là thấp, chủ yếu nhờ sự hỗ trợ đặc biệt của chính phủ”.

“Nhu cầu tiềm năng về thanh khoản trên thị trường trái phiếu đang tăng nhanh hơn những gì các ngân hàng có thể cung cấp trong thời điểm căng thẳng cao độ; hệ thống tài chính có thể dễ bị tổn thương do nhu cầu tiền mặt tăng đột biến”.

“Các tài sản chịu rủi ro khí hậu thường được định giá sai; điều này có thể gây ra thiệt hại đột ngột do các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và chuyển sang nền kinh tế các-bon thấp”.

“Những người tham gia hệ thống tài chính vẫn tin tưởng vào khả năng phục hồi của hệ thống Canada; phân tích của BoC chỉ ra rằng sẽ phải mất một cú sốc rất lớn và dai dẳng để làm suy yếu hoạt động cho vay từ các ngân hàng lớn”.

Trên thị trường ngoại hối – Cặp USD/CAD tiếp tục đẩy xuống thấp hơn, giảm 0,45% trong ngày ở mức 1,2075.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: