HomeTin tức chứng khoán

BOE: Nếu các nhà đầu tư mạo hiểm rút vốn, thị trường có thể giảm tới 20%

Cách đây vài ngày, Ngân hàng Trung ương Anh đã cảnh báo rằng nếu các nhà đầu tư đánh giá lại các điều kiện kinh tế, sự điều chỉnh của thị trường c

Niêm yết cổ phiếu ra nước ngoài: Hành lang pháp lý đã mở
Giá trị thị trường của những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã bốc hơi gần 900 tỷ
Ông Trịnh Văn Quyết: “Thị trường chứng khoán cần trở thành kênh huy động vốn cho doanh nghiệp”
Advertisement

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/3: Sớm quay lại thử  thách ngưỡng 1.200 điểm

Cách đây vài ngày, Ngân hàng Trung ương Anh đã cảnh báo rằng nếu các nhà đầu tư đánh giá lại các điều kiện kinh tế, sự điều chỉnh của thị trường có thể có tác động đến giá tài sản.

Ủy ban Ngân hàng Trung ương chỉ ra rằng việc tăng cường chấp nhận rủi ro và tín dụng lỏng lẻo có thể là chất xúc tác cho các điều chỉnh của thị trường. Một sự điều chỉnh thị trường thường được coi là giảm giá từ 10% -20%.

“Ví dụ, nếu những người tham gia thị trường đánh giá lại triển vọng tăng trưởng, lạm phát hoặc lãi suất, thì việc định giá tài sản có thể được điều chỉnh đáng kể”. Ngân hàng Anh cho biết trong một tuyên bố, “các lỗ hổng tài chính dựa trên thị trường bộc lộ vào tháng 3 năm 2020, có thể làm tăng bất kỳ những điều chỉnh như vậy”. 

Các tiêu chuẩn lỏng lẻo tiếp tục xuất hiện trong các lĩnh vực tài chính như các khoản vay có đòn bẩy. Các khoản cho vay có đòn bẩy là chứng khoán gói các khoản nợ của các công ty có rủi ro cao. Trong những năm gần đây, khi các bên cho vay ngày càng sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn, chất lượng của các “hợp đồng” hoặc các điều kiện bổ sung cho các khoản vay cụ thể đã xấu đi.

“Có dấu hiệu cho thấy các tiêu chuẩn bảo lãnh phát hành đối với một số doanh nghiệp ngân hàng đầu tư tiếp tục nới lỏng và mức độ rủi ro tăng lên”, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết, đồng thời cho biết họ đang tập trung vào kiểm tra căng thẳng để theo dõi mức độ rủi ro của các ngân hàng.

Trước sự không chắc chắn về khả năng vỡ nợ của Evergrande, ngân hàng cho biết cuộc kiểm tra căng thẳng cho thấy Ngân hàng Trung ương Anh sẽ có thể chống chọi với làn sóng phá sản của các nhà phát triển bất động sản từ Trung Quốc.

Nó nói: “Phá sản rối loạn có thể mang lại rủi ro cho ngành bất động sản rộng lớn hơn của Trung Quốc và có thể có tác động lan tỏa ra quốc tế”.

COMMENTS