Boeing 737 Max không trở lại bầu trời ít nhất là cho đến tháng 8.

“Lá chắn” pháp lý cho bất động sản hình thành trong tương lai
Shinhan Finance – Ngân hàng vay vốn nhanh chóng và đơn giản
Gem Sky World & nhà phố mẫu phong cách chuẩn hiện đại

baongoaihoi – Đội máy bay Boeing 737 Max dự kiến ​​sẽ không quay trở lại bầu trời trong ít nhất 10 tuần nữa, theo phát ngôn của cơ quan thương mại chính của ngành hàng không này.

Boeing đang chịu áp lực rất lớn để làm hài lòng các nhà quản lý và các hãng hàng không trên thế giới rằng chiếc máy bay 737 Max vẫn an toàn sau vụ tai nạn của chuyến bay 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines vào ngày 10 tháng 3, khiến tất cả 157 hành khách trên máy bay thiệt mạng. Các nhà điều tra cho hay có nhiều điểm tương đồng rõ ràng giữa vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopian Arilines và một vụ tai nạn khác ở Indonesia vào tháng 10 đã giết chết tất cả 189 hành khách trên máy bay.

Alexandre de Juniac – Tổng giám đốc Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), cho biết tại một sự kiện ở Hàn Quốc hôm thứ Tư rằng 737 Max sẽ không xuất hiện trên bầu trời ít  nhất là cho đến tháng 8. IATA đang lên kế hoạch cho một hội nghị thượng đỉnh liên quan đến Boeing để thảo luận về những gì cần phải thực hiện để đưa máy bay Boeing 737 Max trở lại bầu trời.

Vào ngày 16 tháng 5, Boeing cho biết họ đã hoàn thành bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của mình và đang làm việc với Cục Hàng không Liên bang (FAA) để đưa máy bay trở lại không trung. Về phần mình, FAA cho biết họ từ chối đưa ra thời gian cụ thể để máy bay phản lực Max trở lại hoạt động.

Các hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines, United Airlines và American Airlines đều đã loại bỏ Max khỏi lịch trình chuyến bay mùa hè của họ.

Theo CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi