HomeTin tài chính

BofA nhận định thị trường trước cuộc họp chính sách của RBA ngày 06/07/2021

Nhận định thị trường từ BofA Nhận định thị trường từ các nhà phân tích tại Bank of America Global Research (BofA) đã cung cấp thông tin chi tiết về c

Thị trường ngoại hối ngày 9.9
Haxaco (HAX) chốt quyền chia thưởng cổ phiếu tỷ lệ 60% cho cổ đông ngay trong tháng 6
Chỉ số USD Index giữ xu hướng giá thầu không thay đổi xung quanh 93,00

Nhận định thị trường từ BofA

Nhận định thị trường từ các nhà phân tích tại Bank of America Global Research (BofA) đã cung cấp thông tin chi tiết về cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 6/7/2021 của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

“RBA sẽ cập nhật hướng dẫn chính sách tại cuộc họp Hội đồng quản trị ngày 6/7. Thống đốc Lowe sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau đó. Như trường hợp kiểm soát đường cong lợi suất được công bố vào tháng 3 năm ngoái và nới lỏng định lượng (QE) có khả năng được đưa ra vào tháng 11”.

“Vì vậy, đây là một sự thay đổi hướng chính thức. Có vẻ như gần như chắc chắn mục tiêu lợi nhuận 3 năm sẽ không được mở rộng sau tháng 4 năm 2024, nhưng RBA hiện có vẻ sẽ áp dụng cách tiếp cận linh hoạt hơn và phụ thuộc vào dữ liệu để mở rộng QE ”.

Advertisement

“Các biện pháp kích thích đáng kể có thể sẽ được duy trì. Một vòng thứ ba cởi mở hơn đối với QE có nhiều khả năng sẽ bắt đầu với tốc độ hiện tại là 5 tỷ AUD/tuần, trong đó lượng mua RBA sẽ đạt 60 tỷ AUD sau 3 tháng. Việc mở rộng QE sẽ giúp giữ giá ròng Nguồn cung ACGB tiêu cực trong năm tài chính mới và giúp kiềm chế sự thắt chặt chênh lệch tỷ giá hối đoái 10 năm”.

Trên thị trường Forex hôm nay tỷ giá cặp AUD/USD vẫn ổn định quanh mức 0,7750 trong bối cảnh USD yếu hơn

Cặp AUD/USD dao động trong một phạm vi hẹp là 12 pips, không thể kéo dài đà tăng của ngày hôm trước.

Advertisement