Bồi thường tỷ đô cho nạn nhân vụ sập chung cư Mỹ

Oanh tạc cơ Nga – Trung diễn tập chung gần Nhật, Hàn
Loạt rocket tấn công sân bay Baghdad
Nữ hoàng Anh tái xuất trong lễ tưởng niệm chồng

“Khoản thanh toán ngay bây giờ là 997 triệu USD. Chúng tôi sẽ còn đòi về hàng trăm triệu USD nữa cho nạn nhân”, luật sư Carlos Silva đại diện cho các nạn nhân vụ sập chung cư ở Miami, bang Florida, cho biết hôm 11/5.

Số tiền này sẽ được chia cho các thành viên gia đình của những người thiệt mạng, người bị thương hoặc mất nhà cửa trong thảm họa. Phương án phân chia sẽ được xác định trong những tuần tới. Khoản bồi thường do các công ty bảo hiểm, nhà phát triển bất động sản và các bị đơn khác trong vụ kiện chi trả.

Một phần của Tháp Nam Champlain, tòa nhà 12 tầng xây năm 1981 ở Surside, thị trấn phía bắc bãi biển Miami, đổ sập ngày 24/6/2021 khi hàng chục người dân đang ngủ bên trong.

Trừ một thiếu niên được giải cứu vài giờ sau khi nhà sập, đội cứu hộ không tìm thấy ai sống sót và sau đó tập trung vào thu thập hài cốt nạn nhân. 98 người đã chết, thi thể cuối cùng được tìm thấy sau gần một tháng.

Hiện chưa có báo cáo điều tra nguyên nhân vụ sập dù phát hiện sơ bộ cho thấy kết cấu tòa nhà đã xuống cấp.

Thỏa thuận bồi thường được công bố tại tòa án hạt Miami-Dade sau khi các nạn nhân đâm đơn kiện tập thể nhiều bị đơn, trong đó có chủ đầu tư tòa nhà bên cạnh Tháp Nam Champlain. Đơn kiện cáo buộc chấn động từ công trình lân cận góp phần gây sập tòa chung cư.

Harley Tropin, luật sư của nguyên đơn, bày tỏ thỏa thuận đã khiến những người sống sót và thân nhân của người thiệt mạng cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

“Dù không số tiền nào bù đắp nổi cho họ, chúng tôi hy vọng việc hoàn tất thủ tục pháp lý sẽ đem lại an ủi cho các nạn nhân”, Tropin nói.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi