HomeTin tài chính

BOJ triển khai kế hoạch khí hậu, để giải ngân các khoản vay đầu tiên vào cuối tháng 12

Tin tức tài chính Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hôm thứ Tư (21/9) cho biết họ sẽ bắt đầu giải ngân các khoản vay vào cuối tháng 12 theo một kế hoạch m

Phân tích thị trường Forex : Tỷ giá GBP/USD tăng cao hơn 1,3800
Nút thắt của ECB: Lạm phát chưa thể chấm dứt ở châu Âu
Bank of America: Hiệu suất USD và nợ của Mỹ dự kiến ​​sẽ vượt qua hàng hóa và Russell 2000
Advertisement

Tin tức tài chính Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hôm thứ Tư (21/9) cho biết họ sẽ bắt đầu giải ngân các khoản vay vào cuối tháng 12 theo một kế hoạch mới nhằm vào các hoạt động nhằm chống lại biến đổi khí hậu, như một phần của nỗ lực tự phù hợp với sự thúc đẩy toàn cầu hướng tới một xã hội xanh hơn.

BOJ rolls out climate scheme, to disburse first loans late December

Ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký vào thứ Tư từ các tổ chức tài chính đang tìm cách khai thác chương trình mới. Sau khi giải ngân vào tháng 12, các khoản vay sẽ được cung cấp khoảng hai lần một năm.

Ngân hàng Trung ương cho biết các tổ chức tài chính sẽ được yêu cầu công bố các mục tiêu và kết quả thực tế về đầu tư xanh và các khoản cho vay, cũng như các bước họ đang thực hiện để đáp ứng các quy tắc công bố thông tin do Lực lượng Đặc nhiệm về Công bố Tài chính Liên quan đến Khí hậu (TCFD) đặt ra.

Ngân hàng Trung ương đã quyết định về các chi tiết của kế hoạch trong đợt xem xét tỷ giá kéo dài hai ngày, kết thúc vào thứ Tư.

Các kế hoạch xanh của BOJ được đưa ra khi các Ngân hàng Trung ương lớn khác tìm cách sử dụng sức mạnh thể chế của họ để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Vào tháng 7, BOJ đã đưa ra một phác thảo về kế hoạch khí hậu, theo đó nó sẽ cung cấp các khoản vay không lãi suất có thể được chuyển đến năm 2030 cho các ngân hàng thúc đẩy các khoản vay xanh và bền vững.

Kể từ đó, Ngân hàng Trung ương đã trao đổi quan điểm với các tổ chức tài chính để phân loại chi tiết, chẳng hạn như các quy tắc công bố thông tin và tần suất hoạt động của thị trường.

TCFD là một tổ chức quốc tế được thành lập bởi Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) để phát triển các quy tắc công bố thông tin về rủi ro tài chính liên quan đến khí hậu cho các công ty, ngân hàng và nhà đầu tư.