BOK chuyển sang phát triển tiền kỹ thuật số thí điểm

Elon Musk: Đừng dùng tất cả vốn để đầu tư tiền ảo
PortAventura World Là Khu Nghỉ Mát Chủ Đề Đầu Tiên Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin Vào Năm 2022
Palantir hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Tiền kỹ thuật số được BOK xây dựng nền tảng thí điểm

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc hôm thứ Hai (24/5) cho biết họ sẽ chọn một nhà cung cấp công nghệ để xây dựng nền tảng thí điểm cho một loại tiền kỹ thuật số, tiến một bước gần hơn đến việc tạo ra một loại tiền mã hoá số do Ngân hàng Trung ương hậu thuẫn.

tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Hàn Quốc cho biết họ đang tìm kiếm đối tác thông qua quy trình đấu thầu để nghiên cứu tính thực tiễn của việc tung ra đồng tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trong môi trường thử nghiệm – bước khám phá đầu tiên ở nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Những nỗ lực của BOK được đưa ra khi sự phổ biến của Bitcoin và các loại tiền số khác đã mở ra khả năng để cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh của tiền mặt truyền thống có thể thay đổi cách thức hoạt động của lĩnh vực tài chính.

Các Ngân hàng Trung ương từ Trung Quốc đến Anh và Thụy Điển đang xem xét phát triển các loại tiền kỹ thuật số để hiện đại hóa hệ thống tài chính của họ, tránh khỏi mối đe dọa từ tiền ảo và tăng tốc độ thanh toán trong nước và quốc tế.

Một cuộc khảo sát từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cho thấy các Ngân hàng Trung ương đại diện cho một phần năm dân số thế giới có khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ trong ba năm tới.

“Tỷ lệ giao dịch tiền mặt đang giảm đáng kể”, một quan chức BOK phát biểu trong một cuộc họp báo.

“Các bước chúng tôi đang thực hiện bây giờ là chuẩn bị cho những thay đổi trong hệ thống giải quyết thanh toán, thay đổi nhanh chóng”.

Nền tảng này sẽ bao gồm các mô phỏng của các ngân hàng thương mại và cửa hàng bán lẻ, các thử nghiệm sẽ bao gồm thanh toán qua điện thoại di động, chuyển tiền và gửi tiền, BOK cho biết.

Chương trình thử nghiệm sẽ thực hiện từ tháng 8 đến tháng 12 năm nay, có thể được mở rộng thành giai đoạn hai vào năm sau.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi