Bốn chỉ báo cho thấy mức đáy của thị trường Bitcoin đang cận kề

CEO Coinbase dự đoán không gian tiền điện tử sẽ có 1 tỷ người dùng trong 10-20 năm tới
Các nhà đầu tư ETH có nên nản chí khi “Merge” bị trì hoãn?
Trung Quốc tiếp tục mạnh tay triệt phá các trung tâm khai thác tiền điện tử

Nỗi sợ hãi ập đến thị trường tiền điện tử sau khi Bitcoin giảm còn 20.800 đô la vào hôm nay. Bây giờ, một số chỉ báo kỹ thuật và on-chain cho thấy tiền điện tử hàng đầu có thể đang chạm đáy.

Bitcoin đã và đang đạt đến vùng hỗ trợ quan trọng có thể dẫn đến đảo ngược xu hướng.

Trong 7 tháng qua, tiền điện tử hàng đầu đã mất gần 70% giá trị, lao dốc từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.200 đô la vào giữa tháng 11/2021 đến mức thấp mới trong năm là 20.800 đô la.

Mặc dù môi trường kinh tế vĩ mô vẫn giảm do thị trường tài chính toàn cầu bất ổn nhưng BTC dường như đang ở gần mức đáy.

Đường trung bình động 200 tuần (MA 200 tuần) đóng vai trò là tuyến phòng thủ cuối cùng trong các thị trường gấu trước đây. Kể từ năm 2015, mỗi khi Bitcoin quay trở lại mức hỗ trợ quan trọng này, giá bắt đầu hợp nhất, tạo thành đáy thị trường trước lúc chu kỳ tăng mới bắt đầu.

BTC hiện đang ở gần đường MA 200 tuần và đây có thể là dấu hiệu ban đầu cho thấy xu hướng sắp đảo ngược.

Biểu đồ BTC 1 tuần | Nguồn: TradingView

Entity-Adjusted Dormancy Flow của Bitcoin cũng báo hiệu tiền điện tử hàng đầu có thể đang hình thành đáy thị trường. Chỉ báo này là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường hiện tại và giá trị không hoạt động hàng năm tính bằng USD, có thể được sử dụng để xác định xem liệu những người tham gia thị trường giàu kinh nghiệm có đang chi tiêu BTC của họ hay không.

Chỉ báo on-chain này gần như đã tính thời gian hoàn hảo cho mọi đáy thị trường kể từ năm 2011. Bất cứ khi nào chi tiêu từ holder dài hạn giảm đáng kể, Entity-Adjusted Dormancy Flow trượt dưới ngưỡng 250.000, thể hiện khu vực mua lịch sử xuất sắc.

Entity-Adjusted Dormancy Flow của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Entity-Adjusted Dormancy Flow hiện đang ở mức thấp nhất mọi thời đại là 149.150 và có thể báo hiệu kết thúc xu hướng giảm hiện tại.

Chỉ báo Lãi/Lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) cũng hữu ích khi dự đoán sự thay đổi tâm lý thị trường và các đỉnh, đáy. Nó dựa trên nhiều điểm dữ liệu on-chain để minh họa cảm xúc của nhà đầu tư tiềm năng tại một thời điểm nhất định, giúp xác định biến động giá.

Tâm lý thị trường quanh Bitcoin dường như đã chuyển từ “Sợ hãi” sang “Đầu hàng” sau khi giá giảm còn 20.800 đô la. Vùng này đại diện cho giai đoạn cuối cùng của chu kỳ giảm giá trước khi tâm lý chuyển sang “Hy vọng” để báo hiệu bắt đầu thị trường tăng giá mới.

Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Trong khi dữ liệu kỹ thuật và dữ liệu on-chain cho thấy nhiều dấu hiệu về đáy thị trường, vẫn có thể Bitcoin sẽ giảm thêm trước khi bắt đầu phục hồi. Đường hồi quy Logarit xác định hai mức giá chính mà Bitcoin có thể chạm đáy. Dải hồi quy không bong bóng chuẩn ở mức 23.210 đô la, trong khi dải hồi quy không bong bóng thấp hơn dao động quanh mức 15.670 đô la.

Bitcoin hiện giao dịch giữa hai dải này, một tín hiệu đã đánh dấu đáy thị trường trong các xu hướng giảm trước đây. Mặc dù giá có thể giảm về phía dải hồi quy không bong bóng thấp hơn như vào tháng 3/2020, nhưng chỉ báo này cho thấy BTC có thể mang đến cơ hội một lần trong đời cho các nhà đầu tư bên lề để tham gia lại thị trường.

Các dải hồi quy Logarit của Bitcoin | Nguồn: IntoTheCryptoVerse

Vẫn còn phải xem liệu Bitcoin có đang bước vào thời kỳ hợp nhất trước khi nó thực hiện xu hướng tăng mới hay sẽ điều chỉnh tiếp theo về mức 15.670 đô la trước tiên. Bất chấp điều đó, tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng có vẻ thuận lợi cho những ai muốn chớp lấy cơ hội vào thời điểm thị trường chạm đáy.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Crypto Briefing

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi