BOT Cai Lậy dự kiến thu phí trở lại vào cuối tháng 8

Một số cân nhắc về xây dựng tiền số ngân hàng trung ương ở Việt Nam
‘Choáng’ cảnh người dân xô đẩy nhau như ‘ong vỡ tổ’ để làm sổ đỏ
Giá vàng trong nước bật tăng, tỷ giá trung tâm quay đầu giảm mạnh

Từ khi trạm đi vào hoạt động ngày 1/8/2017, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé, tụ tập đông người gây ùn tắc, mất an ninh trật tự khiến chủ đầu tư phải liên tục xả trạm. Từ ngày 14/12/2017, BOT Cai Lậy đã phải tạm dừng thu phí.

Theo Tổng cục Đường bộ, từ tháng 2/2022, cơ quan này đã nhiều lần chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện xây dựng trạm thu phí trên tuyến tránh và sửa chữa hư hỏng mặt đường.

Nhà đầu tư cũng đã 2 lần cam kết hoàn thành tuy nhiên tiến độ các công việc để có thể thu phí lại không bảo đảm quy định tại phụ lục hợp đồng (hoàn thành trong quý IV/2021). Lý do của sự chậm trễ, theo báo cáo của nhà đầu tư là do khó khăn về tài chính, ảnh hưởng của thời tiết trong thời gian qua.

Ngày 27/6, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục họp về việc chuẩn bị thu phí lại dự án BOT Cai Lậy. Theo báo cáo của nhà đầu tư, hiện đã cơ bản đã hoàn thành các công việc về xây dựng trạm thu phí, lắp đặt và kết nối thu phí trạm. Sau khi hoàn thành sửa chữa hư hỏng trên tuyến tránh, tổ chức lại giao thông cho các xe khách từ 29 chỗ trở lên và xe tải 3 trục phải lưu thông vào tuyến tránh khi đi qua thị xã Cai Lậy.

Ghi nhận nỗ lực của nhà đầu tư, song Tổng cục Đường bộ cũng khẳng định, nhà đầu tư đã cam kết thực hiện nghiêm túc trách nhiệm hoàn thành xây dựng, cải tạo và kết nối thu phí không dừng các trạm thu phí của dự án, sửa chữa, bảo đảm giao thông trên tuyến trước ngày 15/7/2022. Do đó, nhà đầu tư chịu trách nhiệm trước pháp luật, cơ quan có thẩm quyền về việc chậm hoàn thành các cam kết này. 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi