HomeTIN KINH TẾ

BRC: Ngành bán lẻ Anh có thể sụp đổ

Tin kinh tế ngày 31/5 - Dưới tác động đột ngột của dịch bệnh, để ngăn chặn tình trạng nợ nần chồng chất xã hội, trước đó, Vương quốc Anh đã đưa ra lện

Tỷ giá cặp USD/JPY ngày 20/5 sau dữ liệu xuất khẩu của Nhật Bản
Nhập khẩu của Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ
IMF nhận định GDP của Ý tăng 4,3% vào năm 2021, thâm hụt ngân sách ở mức 11,8%

Tin kinh tế ngày 31/5 – Dưới tác động đột ngột của dịch bệnh, để ngăn chặn tình trạng nợ nần chồng chất xã hội, trước đó, Vương quốc Anh đã đưa ra lệnh cấm cưỡng chế nợ khi nước này đang phải đối mặt với những khoản nợ thuê khổng lồ chưa thanh toán. Một số nhà bán lẻ có khả năng phải đóng cửa vì không trả được nợ.

British Retail Consortium (BRC), một nhóm vận động hành lang trong ngành, cho biết hôm Chủ nhật rằng nếu chính phủ không gia hạn việc đình chỉ cưỡng chế nợ, ngành bán lẻ của Anh sẽ trải qua một “làn sóng thần phá sản”.

Cơ quan này trích dẫn dữ liệu khảo sát cho biết 2/3 số nhà bán lẻ ở Anh được chủ nhà cho biết rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý để thu hồi tiền thuê nhà sau khi lệnh cấm kết thúc vào ngày 1/7.

Hiệp hội Bán lẻ Anh cho biết trong nhiều đợt đóng cửa vì đại dịch Covid-19 15 tháng qua, nhiều nhà bán lẻ ở Anh được coi là “không cần thiết” đã phải đóng cửa hàng và nợ tiền thuê nhà tích lũy 2,9 tỷ bảng Anh (4,1 tỷ USD) .

Advertisement

Dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành và dữ liệu ngành cho thấy cứ bảy cửa hàng thì có một cửa hàng bị bỏ trống.

Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Bán lẻ Anh cho thấy 80% người thuê nhà nói rằng một số chủ nhà cho họ ít hơn một năm để trả nợ tiền thuê nhà.

CEO Helen Dickinson của RBC nói rằng nếu không có hành động nào được thực hiện, hàng nghìn cửa hàng có thể đóng cửa sau khi lệnh cấm kết thúc.

Bà kêu gọi chính phủ Anh “khoanh” khoản nợ tiền thuê nhà tích lũy trong đại dịch và gia hạn lệnh tạm hoãn đối với các khoản nợ này cho đến cuối năm nay.

Bà nói: “Với điều này, tất cả các bên có thể làm việc chăm chỉ để phát triển một giải pháp lâu dài bền vững để cho phép chủ nhà và người thuê chia sẻ nỗi đau do dịch bệnh gây ra một cách bình đẳng hơn”.

Bà cảnh báo rằng “nếu không có hành động nào được thực hiện, trung tâm thành phố, các phố thương mại và trung tâm mua sắm của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng, điều này sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế trên diện rộng”.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0