Breaking: Tin nhanh thị trường Forex 24h

Chứng khoán châu Á ngày 31/5 tăng trưởng
Chứng khoán châu Á tăng vào sáng thứ Hai (30/8) sau bài phát biểu của Powell
Chứng khoán châu Á ngày 18/5 tăng trưởng

Chứng khoán Mỹ ngày 1/6: Dow Jones tăng 200 điểm

  • Hợp đồng tương lai Dow tăng 200 điểm, tương đương 0,6%,
  • Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 20 điểm, tương đương 0,5%,
  • Hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 45 điểm, tương đương 0,3%.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue-chip chỉ tăng 2% trong tháng 5, trong khi S&P 500 trên diện rộng tăng 0,6%, đánh dấu tháng tích cực thứ tư liên tiếp của họ.

Chỉ số NASDAQ Composite nặng về công nghệ chỉ tăng hơn 2% vào tuần trước, với hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 4, nhưng thực tế nó đã giảm 1,5% trong tháng 5, phá vỡ chuỗi 6 tháng liên tiếp.

PMI châu Âu tăng, chi phí đầu vào đạt mức cao kỷ lục trong tháng 5

Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất cuối cùng (PMI) của IHS Markit đã tăng lên 63,1 vào tháng 5 từ mức 62,9 của tháng 4, trên mức ước tính ban đầu là 62,8 “chớp nhoáng” và là mức đọc cao nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào tháng 6 năm 1997.

Một chỉ số đo lường sản lượng, đưa vào chỉ số PMI tổng hợp được công bố vào thứ Năm và được coi là một chỉ dẫn tốt cho sức khỏe kinh tế, đã giảm từ mức 63,2 của tháng 4 xuống còn 62,2.

Ý kiến của chuyên gia – Chris Williamson, nhà kinh tế trưởng kinh doanh tại IHS Markit, cho biết: “Tăng trưởng sản lượng đột biến làm tăng thêm các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ trong quý II”.

“Tuy nhiên, tháng 5 cũng chứng kiến ​​sự chậm trễ kỷ lục về nguồn cung, điều này đang hạn chế tăng trưởng sản lượng và khiến các công ty không thể đáp ứng nhu cầu ở một mức độ mà cuộc khảo sát chưa từng chứng kiến ​​trước đây”.

Thống đốc Fed – James Bullard: Thị trường việc làm ở Mỹ chặt chẽ hơn những gì được quan sát

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (Fed) James Bullard cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times (FT) rằng “nó có thể đẩy nhanh khung thời gian của Ngân hàng Trung ương để loại bỏ một số kích thích tiền tệ khỏi nên kinh tế”.

Cập nhật: CPI sơ bộ của Eurozone tăng lên 2% YoY vào tháng 5, vượt qua ước tính

Theo dữ liệu từ Eurostat, số liệu CPI khu vực EU là 2% vào tháng 5, vượt xa kỳ vọng 1,9% trong khi tăng tốc từ 1,6% của tháng 4.

Các số liệu cốt lõi ổn định ở mức 0,9% YoY trong tháng 5 so với mức kỳ vọng 0,9% và 0,7% trong tháng 4.

Breaking: Chứng khoán toàn cầu một lần nữa đạt mức cao kỷ lục đầu tháng 6

Chứng khoán toàn cầu một lần nữa đạt mức cao kỷ lục và dầu tăng vào thứ Ba, trước khi dữ liệu của châu Âu và Hoa Kỳ trong tuần này sẽ cung cấp manh mối chính về sức khỏe của nền kinh tế thế giới.

Các thị trường rủi ro đã đạt được mức tăng trong những tuần gần đây khi các nhà giao dịch cân bằng lạc quan rằng Hoa Kỳ và các thị trường quan trọng khác đang mở cửa trở lại sau đại dịch, với lo ngại lạm phát gia tăng có thể thúc đẩy các Ngân hàng Trung ương rút ngắn các chính sách hỗ trợ kinh tế.

MSCI đã tăng 0,3% lên mức cao kỷ lục, dẫn đầu bởi mức tăng chung trên các chỉ số hàng đầu của châu Âu, với STOXX Europe 600 tăng 0,7%.

Trong phiên tối qua, chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI đã tăng 0,6%, đạt mức cao nhất trong một tháng và đưa tổng mức tăng từ đầu năm đến nay là 7%.

Chứng khoán Hàn Quốc tăng 0,6% sau khi xuất khẩu tháng 5 tăng vọt và chứng khoán Trung Quốc tăng 0,2% sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động nhà máy mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong năm nay vào tháng 5.

Lo ngại về lạm phát toàn cầu đã khiến vàng tăng 8% trong tháng này, lên trên 1.900 USD.

Giá dầu thô tăng trước cuộc họp của OPEC + và với sự lạc quan rằng nhu cầu nhiên liệu sẽ tăng trong những tháng tới khi mùa lái xe mùa hè của Hoa Kỳ đang diễn ra. Giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 1,4% lên 70,32 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 2,3% lên 67,81 USD.

Theo Reuters

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi