HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Breaking News! Cập nhật tin tức tài chính, ngoại hối 24h

Mỹ: Cơ hội việc làm của JOLTS tăng lên 9,3 triệu trong tháng 4 Số lượng việc làm trong ngày làm việc cuối cùng của tháng 4 là 9,3 triệu, xác nhận một

Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh tính phát hành gần 430 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi
Tin tức thế giới về tình Trung- Mỹ và biên bản cuộc họp FED
Trung Quốc: Nhập khẩu tăng nhanh nhất trong 10 năm, Xuất khẩu không đạt kì vọng

Mỹ: Cơ hội việc làm của JOLTS tăng lên 9,3 triệu trong tháng 4

Số lượng việc làm trong ngày làm việc cuối cùng của tháng 4 là 9,3 triệu, xác nhận một mức cao mới, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố trong Bản tóm tắt Doanh thu Lao động và Việc làm Mới nhất (JOLTS) hôm thứ Ba. Con số này tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường là 8,3 triệu.

Số người thuê ít thay đổi ở mức 6,1 triệu. Tổng số lượt chia tách đã tăng lên 5,8 triệu. Trong các lượt phân tách, tỷ lệ nghỉ việc đạt mức cao nhất là 2,7% trong khi tỷ lệ sa thải giảm xuống mức thấp nhất là 1,0%.

Báo cáo này dường như không có tác động đáng chú ý đến hiệu suất của đồng Bạc xanh so với các đối thủ. Chỉ số US Dollar Index đã tăng 0,1% trong ngày ở mức 90,06.

Nhà kinh tế trưởng Andy Haldane  của BoE: Sự bất ổn về thị trường việc làm vẫn còn khá gay gắt

Nhà kinh tế trưởng Andy Haldane của Ngân hàng Anh hôm thứ Ba lưu ý rằng những bất ổn về thị trường việc làm vẫn “khá gay gắt”, theo báo cáo của Reuters.

Haldane cho biết: “Chúng tôi vẫn có hơn 3 triệu công nhân đang làm việc trên khắp nước Anh và điều đó có nghĩa là những bất ổn về thị trường việc làm trong tương lai vẫn còn khá gay gắt.

Đồng GBP vẫn chịu áp lực giảm giá sau những nhận định này. Trước tình hình trên, cặp GBP/USD đang giao dịch ở mức thấp là 1,4125, giảm 0,37%.

Anh kêu gọi ‘giải pháp khẩn cấp’ để thương mại với Bắc Ireland từ EU

Anh hôm thứ Ba đã thúc giục Liên minh châu Âu giúp tìm ra một giải pháp khẩn cấp để giải quyết những khó khăn thương mại với Bắc Ireland trước cuối tháng này, nói rằng không có trường hợp nào để khối này ngăn cản việc bán thịt ướp lạnh tại tỉnh này.

Kể từ khi hoàn thành việc rời khỏi EU vào năm ngoái, quan hệ của Anh với khối này đã trở nên xấu đi, với cả hai bên cáo buộc bên kia hành động thiếu thiện chí liên quan đến một phần của thỏa thuận thương mại của họ bao gồm việc vận chuyển hàng hóa tới Bắc Ireland.

Theo thỏa thuận, Anh dự kiến ​​sẽ kiểm tra một số hàng hóa chuyển đến Bắc Ireland, một yêu cầu của EU để đảm bảo không có cửa sau đối với thị trường duy nhất của mình thông qua biên giới giữa tỉnh của Anh và thành viên EU Ireland.

Tuy nhiên, London đã đơn phương gia hạn thời gian gia hạn cho đến ngày 30 tháng 6 đối với một số biện pháp kiểm tra nhằm giảm thiểu sự gián đoạn nguồn cung đối với hàng hóa như thịt ướp lạnh, một động thái làm tăng thêm sự ngờ vực giữa hai bên hiện đang lúng túng về cách giải quyết bế tắc.

Advertisement

Dự thảo kế hoạch chi tiết Nhật Bản: Giữ nguyên chính sách

Bản dự thảo, nhấn mạnh cam kết của chính phủ trong việc khắc phục tình trạng tài chính rách nát của Nhật Bản. Tuy nhiên, từ ngữ có thể thay đổi, sau khi được các nhà lập pháp Đảng Cầm quyền xem xét, một số Đảng viên mong muốn khung thời gian giảm xuống cho năm thứ hai hoạt động khi chi phí chống lại đại dịch tăng lên.

“Nhật Bản sẽ đặt mục tiêu đưa cán cân sơ cấp thặng dư vào năm tài chính 2025, đồng thời tìm cách giảm tỷ lệ nợ trên GDP của đất nước một cách ổn định”, bản dự thảo cho biết.

“Tuy nhiên, chính phủ sẽ đánh giá lại khung thời gian vào cuối năm tài chính hiện tại … có tính đến tình hình kinh tế và tài khóa vẫn không ổn định do ảnh hưởng của đại dịch.”

Samsung tấn công phân khúc mạng 5G của châu Âu

Samsung hiện đang tiến hành thử nghiệm 5G với các công ty viễn thông châu Âu như Deutsche Telekom (OTC: DTEGY) ở Cộng hòa Séc, Play Communications ở Ba Lan và một công ty lớn khác của châu Âu, Kim cho biết.

Ngoài châu Âu, Samsung cũng đang tìm cách mở rộng sang các thị trường như Ấn Độ, Úc và Đông Nam Á.

Mảng kinh doanh thiết bị mạng hiện là quy mô nhỏ đối với Samsung, công ty có doanh thu 236,8 nghìn tỷ won (212,50 tỷ USD) cho năm 2020. Hãng không công bố các con số riêng cho mảng kinh doanh và hầu hết các nhà phân tích không có ước tính cho nó.

Samsung cho biết kể từ khi triển khai mạng 5G bắt đầu vào năm 2019 ở nhiều quốc gia khác nhau, họ đã thấy số lượng khách hàng mới cho các thiết bị và hệ thống 5G của mình tăng trung bình 35% một năm.

Mỹ: Nhập siêu hàng hóa và dịch vụ giảm xuống còn 68,9 tỷ USD trong tháng 4

Thâm hụt hàng hóa và dịch vụ của Mỹ đã giảm 6,1 tỷ USD xuống 68,9 tỷ USD trong tháng 4 từ 75 tỷ USD trong tháng 3, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Ba. Con số này tốt hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 69 tỷ.

“Xuất khẩu tháng 4 là 205,0 tỷ , nhiều hơn 2,3 tỷ đô la so với xuất khẩu tháng 3”.

“Nhập khẩu tháng 4 là 273,9 tỷ, ít hơn 3,8 tỷ đô la so với nhập khẩu tháng ba.”

Trên thị trường Forex – US Dollar Index tăng nhẹ lên mức 90,04.

Phó Thống đốc BOJ – Masayoshi Amamiya : Đừng ngần ngại thực hiện các bước nới lỏng bổ sung nếu cần

Reuters : Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Masayoshi Amamiya nhắc lại hôm thứ Ba rằng BoJ sẽ không ngần ngại thực hiện các bước nới lỏng chính sách bổ sung nếu cần.

Cặp USD/JPY không có nhiều thay đổi, xác nhận mức tăng 0,15% ở mức 109,40.

WTI mở rộng điều chỉnh xuống 68 USD trước dữ liệu API

Dầu thô khởi đầu tuần mới trên đà vững chắc, WTI đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 ở 69,97 USD. Tuy nhiên, WTI dường như đã đi vào giai đoạn củng cố sau khi kiểm tra mức 70 USD và hiện giảm 0,8% về 68,60 tính đến đầu phiên New York ngày 8/6.

Advertisement